Nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt bạn nên biết


Củ sen khô hay củ sen sấy khô là mặt hàng cũng không xa lạ gì trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua củ sen khô về để dùng dần hoặc nếu không yên tâm thì bạn có thể lấy củ sen tươi mang đi sấy khô cũng được. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy thì nên cài đặt mức nhiệt bao nhiêu để củ sen giữ màu đẹp, không bị đen sau khi sấy.

Nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt bạn nên biết

Nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy nhiệt

Khi sấy củ sen các bạn có thể dùng máy sấy nhiệt đối lưu để sấy. Loại máy sấy này vẫn thường được các cơ sở sấy khô sử dụng để sấy khô rau củ quả, tuy nhiên để sấy củ sen thì các bạn không nên cài đặt nhiệt độ sấy như sấy các loại rau củ quả thông dụng (60 - 70 độ C). Khi sấy củ sen bằng máy sấy nhiệt các bạn chỉ nên đặt nhiệt độ sấy 50 độ C để sấy là tốt nhất. Ở mức nhiệt độ này, củ sen sấy sẽ không bị đen mà vẫn giữ được màu trắng hồng, trắng đục bên trong củ. Nếu sấy ở nhiệt độ cao hơn thì củ sen rất dễ bị chuyển sang màu đen do nhựa trong củ sen bị đổi màu trong nhiệt đô cao.

Nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt bạn nên biết

Nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh rau củ quả là dòng máy sấy có nguyên lý sấy bằng không khí khô mát. Tất nhiên, máy vẫn gia nhiệt để hiệu suất sấy được tốt hơn nên nhiệt độ sấy tối đa của máy sấy lạnh có thể lên đến 50 độ C. Khi sấy bằng máy sấy lạnh các bạn có thể sấy ở mức nhiệt độ tối đa 50 độ C để củ sen khô nhanh. Nếu bạn không yên tâm thì có thể sấy ở mức nhiệt độ 40 - 45 độ C củ sen vẫn khô nhanh và giữ được màu đẹp.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng máy sấy lạnh đó là các bạn không nên sấy ở nhiệt độ quá thấp (dưới 35 độ), nếu sấy ở nhiệt độ thấp thì củ sen sẽ rất lâu khô và ảnh hưởng đến chất lượng của củ sen sau khi sấy.

Nhiệt độ sấy củ sen bằng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt bạn nên biết

Kết luận

Để sấy củ sen các bạn có thể dùng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh để sấy đều được. Khi dùng máy sấy nhiệt bạn chỉ nên để nhiệt độ sấy ở mức 50 độ C, không nên để nhiệt độ cao sấy sẽ khiến củ sen bị đen. Nếu dùng máy sấy lạnh thì bạn để nhiệt độ ở mức 40 - 45 độ C là phù hợp, không nên để nhiệt độ thấp quá sấy sẽ rất lâu khô.

 


Bài viết liên quan: