Quảng trị quảng bá nông sản sạch tại các điểm du lịch


Để đáp ứng nhu cầu tham quan kết hợp với mua sắm đặc sản tỉnh Quảng Trị của du khách trong nước và quốc tế, TCty Thương mại Quảng Trị vừa triển khai mở rộng chuỗi cửa hàng “Nông sản sạch 8S” tại các địa điểm di tích quan trọng của địa phương này.

Quảng trị quảng bá nông sản sạch ở các địa điểm du lịch

Sân bay Tà  Cơn là một trong những địa điểm quảng bá nông sản sạch của Quảng Trị

Theo ông Hồ Xuân Hiếu, Tổng Giám đốc TCty Thương mại Quảng Trị, dựa trên khảo sát nhu cầu tham quan kết hợp với mua sắm của du khách khi đến Quảng Trị, ngoài cửa hàng “Nông sản sạch 8S” tại địa chỉ số 1, Phan Bội Châu, TP. Đông Hà, Công ty đã triển khai chuỗi cửa hàng nông sản sạch 8S tại các di tích lịch sử quan trọng trên địa bàn như: di tích Quốc gia Đôi bờ Hiền Lương, di tích Địa đạo Vĩnh Mốc, di tích Sân bay Tà Cơn, di tích Thành Cổ Quảng Trị. Việc mở chuỗi cửa hàng nông sản sạch 8S tại các di tích có đông du khách tham quan sẽ góp phần tạo thuận lợi hơn cho du khách khi có nhu cầu tìm mua các đặc sản mang dấu ấn từ “vùng đất lửa” Quảng Trị.

Trước đó, vào tháng 10/2017, TCty Thương mại Quảng Trị đã khai trương cửa hàng bán và giới thiệu đặc sản Quảng Trị với tên gọi “Nông sản sạch 8S” tại số TP.Đông Hà. Cửa hàng “Nông sản sạch 8S” là mô hình liên kết hợp tác giữa TCty Thương mại Quảng Trị với 8 doanh nghiệp, hợp tác xã uy tín trên địa bàn tỉnh, mục tiêu giới thiệu, quảng bá rộng rãi các sản phẩm nông sản sạch đến từ các vùng miền trong tỉnh Quảng Trị, bao gồm: gạo sạch Triệu Phong, cà gai leo An Xuân, tinh dầu Đông Hà, chè vằng hòa tan Hải Lăng, dầu lạc Cam Lộ, tinh bột nghệ Vĩnh Linh, hồ tiêu Cùa và cà phê Khe Sanh.

Theo cam kết của các doanh nghiệp, hợp tác xã, 8 sản phẩm đặc sản được lựa chọn gắt gao dựa trên các tiêu chí: sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên, được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hoàn toàn không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất trừ cỏ và phân bón hóa học, không chất bảo quản...

Ông Hồ Xuân Hiếu cho biết thêm, sự ra đời của chuỗi cửa hàng “Nông sản sạch 8S” là một trong những điều kiện cần thiết góp phần tiếp thị, quảng bá, khẳng định chất lượng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng đối với những sản phẩm nông nghiệp sạch của nông dân tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, đây cũng là tiền đề giúp các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh có thêm nhiều cơ hội tiếp cận thị trường trong nước và quốc tế. 


Bài viết liên quan: