Tập huấn nuôi vịt Đại Xuyên tại Hộ Hải, Ninh Thuận


Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Ninh Hải tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi vịt biển Đại Xuyên 15 sinh sản cho 29 hộ nông dân của xã Hộ Hải.

Tham dự tập huấn, các học viên được hướng dẫn quy trình chăn nuôi vịt biển như giới thiệu giống và cách chọn giống, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, thức ăn, chăm sóc và nuôi dưỡng. Đồng thời, giảng viên cũng hướng dẫn các biện pháp vệ sinh thú y, cách phòng trị một số bệnh thường gặp và biện pháp phòng bệnh đặc hiệu trong chăn nuôi vịt sinh sản.

tập huấn nuôi vịt biển đại xuyên

Vịt biển Đại Xuyên 15

Xem thêm: máy ấp trứng vịt, nhiệt độ và kỹ thuật ấp trứng vịt

Trung tâm cũng sẽ tổ chức một lớp tập huấn với nội dung tương tự cho 29 hộ dân của xã Phương Hải.

Được biết, mô hình chăn nuôi vịt biển Đại Xuyên 15 sinh sản do Trung tâm Khuyến nông Ninh Hải thực hiện với quy mô 400 con giống/hộ tham gia. Có 2 hộ ở xã Hộ Hải và Phương Hải đủ điều kiện được chọn để thực hiện điểm mô hình.

Dự kiến mô hình sẽ tiến hành thả nuôi vào cuối tháng 4/2017. Các hộ tham gia được hỗ trợ 100% tiền mua giống, 30% thức ăn hỗn hợp theo từng giai đoạn nuôi, ngoài ra các hộ thực hiện mô hình và nông dân chăn nuôi trong vùng sẽ được tập huấn kỹ thuật chăm sóc, tiêm phòng bệnh trong suốt giai đoạn nuôi.

Vịt biển là đối tượng nuôi mới, phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu hiện nay (xâm nhập mặn, hạn hán…). Huyện Ninh Hải là huyện giáp biển với diện tích ao đìa nhiều nên rất lý tưởng để phát triển vịt biển. Chăn nuôi loài vịt này không khác gì nhiều so với giống vịt ta, không cần vốn đầu tư nhiều, có thể tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên giàu dưỡng chất, khả năng tự săn mồi rất tốt.

Bài viết liên quan:

Chăn nuôi bồ câu

Chăn nuôi gà lôi


Bài viết liên quan: