Tại sao cần lớp vỏ cách nhiệt dày trên máy sấy, lý do cực kỳ đơn giản


Máy sấy Mactech hầu hết đều có lớp vỏ cách nhiệt dày. Các dòng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh có lớp cách nhiệt dày 5 - 7cm, các máy sấy nhiệt độ cao có lớp cách nhiệt dày 7 - 10cm. Các dòng máy sấy thăng hoa tuy vỏ máy không có lớp cách nhiệt nhưng buồng sấy vẫn có lớp cách nhiệt đặc biệt bằng mút xốp và được bọc cách nhiệt rất nhiều bộ phận trong máy. Vậy tại sao cần lớp vỏ cách nhiệt dày trên máy sấy, lý do thực ra cực kỳ đơn giản.

Tại sao cần lớp vỏ cách nhiệt dày trên máy sấy, lý do cực kỳ đơn giản

Tại sao cần lớp vỏ cách nhiệt dày trên máy sấy

Các dòng máy sấy hiện nay của Mactech đều có lớp vỏ cách nhiệt dày, sở dĩ có lớp vỏ cách nhiệt như vậy vì 2 lý do cơ bản:

  • Lý do thứ nhất là cách nhiệt: lớp vỏ cách nhiệt dày giúp cách nhiệt không để nhiệt trong buồng sấy truyền nhiều ra ngoài buồng sấy. Do đó, khi sấy ở mức nhiệt độ cao hoặc khá cao lớp vỏ bên ngoài cũng không bị nóng, các bạn sờ tay vào vỏ máy cũng sẽ không bị nóng bỏng mà chỉ cảm thấy ấm ấm. Những loại máy sấy không có lớp cách nhiệt các bạn cần chú ý vì lớp vỏ nóng có thể khiến bạn bị bỏng nếu vô tình chạm vào lúc máy đang hoạt động.
  • Lý do thứ hai là tiết kiệm điện năng: máy sấy Mactech có lớp vỏ dày nên giữ nhiệt bên trong tốt. Trong quá trình máy hoạt động nhiệt độ bên trong máy sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài nhiều, máy sấy sẽ không phải tạo nhiệt nhiều để sấy giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Tại sao cần lớp vỏ cách nhiệt dày trên máy sấy, lý do cực kỳ đơn giản

Không phải loại máy sấy nào cũng cần vỏ cách nhiệt

Nếu bạn xem một số loại máy sấy trên thị trường sẽ thấy có loại máy sấy có lớp cách nhiệt dày nhưng cũng có loại không có lớp cách nhiệt. Những dòng máy không có lớp cách nhiệt sẽ chỉ có lớp vỏ bằng kim loại, nếu máy đang sấy ở nhiệt độ cao bạn vô tình chạm tay vào vỏ máy sẽ bị nóng bỏng tay. Việc máy sấy không có lớp cách nhiệt thực ra cũng có lý do, có thể do nhà sản xuất muốn tối ưu giá thành nên bỏ phần cách nhiệt đi hoặc máy đó không cần lớp cách nhiệt.

Nói về việc không cần lớp cách nhiệt, những dòng máy sấy mini có thiết kế dạng quạt thổi ngang thường không cần lớp cách nhiệt cho vỏ. Khi quạt thổi ngang như vậy nhiệt trong máy thường sẽ không đối lưu tuần hoàn. Gió nóng thổi qua sản phẩm sấy và đi ra ngoài theo các khe hở trên cửa máy. Việc thiết kế sấy như vậy giúp thoát ẩm tốt nhưng sẽ tốn điện vì gió thổi thẳng ra ngoài. Vậy nên nếu máy làm lớp cách nhiệt thì cũng không hiệu quả, lúc này lớp cách nhiệt chỉ có tác dụng chống nóng cho vỏ mà thôi. Vậy nên các nhà sản xuất máy sấy dạng này không làm vỏ cách nhiệt nữa để tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản xuất.


Bài viết liên quan: