Tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành


Một số bạn thắc mắc trong điều khoản bảo hành máy sấy là tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành. Vấn đề này không chỉ máy sấy mà các thiết bị điện, điện tử các bạn mua trên thị trường cũng đều như vậy. Nếu hỏng hóc do côn trùng chuột bọ cắn phá thì không được bảo hành. Vậy lý do ở đây là gì.

Tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành

Tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành

Côn trùng cắn phá hoặc chui vào các vị trí mạch điều khiển làm tổ bên trong khiến mạch bị hư hỏng là lỗi khách quan klhông phải do người dùng gây ra. Theo như mọi người vẫn nghĩ, những lỗi hỏng hóc không phải do người dùng gây ra trừ trường hợp bất khả kháng như thiên tai động đất lụt lội, sét đánh thì vẫn được bảo hành. Vậy nên nếu máy hỏng do côn trùng, chuột bọ cắn phá sẽ vẫn được bảo hành. Thực tế không phải vậy.

Khi sử dụng máy sấy hay các máy có thiết bị điện tử. Các bạn nên đặt máy ở nơi chắc chắn, khô ráo, thoáng mát, tránh bụi bặm và ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Nơi đặt máy cũng nên vệ sinh sạch sẽ để máy hoạt động tốt. Vậy nên trường hợp côn trùng chuột bọ làm tổ, cắn phá thiết bị điện tử trong máy là do các bạn đặt máy ở vị trí không đảm bảo an toàn để máy hoạt động. Do đó, khi gặp lỗi vì côn trùng chuột bọ cắn phá các bạn sẽ không được bảo hành.

Xem thêm: Máy sấy lạnh nông sản

Tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành

Làm gì để tránh côn trùng chuột bọ cắn phá

Để tránh côn trùng, chuột bọ phá máy, các bạn nên thực hiện một số việc như chọn nơi để máy phù hợp, vệ sinh khu vực đặt máy và có biện pháp phòng chống côn trùng, chuột bọ. Cụ thể như sau:

  • Chọn nơi đặt máy sấy phù hợp: máy sấy cần đặt ở nơi vững chắc không bị nghiêng lệch. Vị trí đặt máy cũng cần khô ráo và thoáng khí vì máy sấy khi sấy vẫn thoát khí ẩm ra ngoài. Một điểm nữa là máy sấy không nên đặt ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Ánh sáng mặt trời chiếu vào máy lâu ngày có thể làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Thương xuyên vệ sinh khu vực đặt máy: khu vực đặt máy sấy chắc chắn sẽ có nhiều bụi bặm và những vụn của nguyên liệu sấy rơi ra. Vụn của nguyên liệu sấy đôi khi chính là nguồn thu hút côn trùng chuột bọ lại gần máy. Vậy nên các bạn cần thường xuyên vệ sinh khu vực đặt máy sạch sẽ để phòng ngừa chuột bọ và cũng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sấy.
  • Có biện pháp phòng tránh côn trùng chuột bọ: ngoài hai việc trên, các bạn cũng nên có biện pháp để ngăn ngừa chuột bọ lại gần máy đảm bảo máy không bị những hỏng hóc không đáng có do chuột bọ. Đối với kiến gián, các bạn có thể dùng một số loại thuốc sinh học để diệt kiến gián định kỳ quanh khu vực đặt máy sấy. Các bạn cũng có thể đặt một vài viên chống gián ở góc nhà để đuổi gián. Đối với chuột các bạn có thể dùng bẫy chuột hoặc nuôi mèo để phòng tránh.

Tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành

Như vậy, cac bạn chắc đã hiểu tại sao côn trùng làm hỏng máy sấy không được bảo hành rồi đúng không. Do đó, các bạn hãy chú ý vệ sinh khu vực đặt máy và có biện pháp phòng trừ côn trùng chuột bọ vừa để đảm bảo khu vực sấy sạch sẽ vừa đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.


Bài viết liên quan: