Thuốc B1 cho gà có tác dụng gì? Vitamin B1 cho gà là loại nào


Máy ấp trứng - Trong chăn nuôi thì các loại thuốc thú y là không thể thiếu. Bên cạnh các loại thuốc thú y thông dụng thì có một loại thuốc mà ít người để ý tới đó là thuốc B1 cho gà. Nhiều bạn thắc mắc B1 có tác dụng gì cho gà hay vitamin B1 cho gà là loại nào? Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn để các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của vitamin B1 trong chăn nuôi gà.

Thuốc B1 cho gà có tác dụng gì? Vitamin B1 cho gà là loại nào

Thuốc B1 cho gà

Thuốc B1 cho gà có tác dụng gì?

Vitamin B1 có tác dụng rất quan trọng trong sự phát triển của gà. Vitamin B1 giúp tăng cường khả năng trao đổi chất của gà nhờ đó gà sẽ nhanh tiêu hóa thức ăn hơn. Không chỉ thế, vitamin B1 còn giúp liên kết tế bào nhất là các tế bào cơ giúp cơ bắp của gà được săn chắc. B1 cũng là một trong những chất góp phần giúp sáng mắt, tăng cường thị lực cho gà. Nếu thiếu B1 thì gà sẽ có các triệu chứng như giảm ăn đột ngột, giảm cân, xù lông, chân yếu, liệt chân, chân bị co quắp, ngẹo cổ và nặng nhất có thể bị chết.

Với vài trò quan trọng của vitamin B1 đối với cơ thể của gà vừa nêu trên, các bạn có thể thấy rằng thuốc B1 cho gà cũng rất quan trọng giúp bổ sung lượng B1 cần thiết cho gà trong những trường hợp thức ăn không có đủ hàm lượng vitamin B1. Thuốc B1 cho gà còn dùng để chữa các bệnh liên quan đến thiếu B1 và giúp gà tiêu hóa tốt hơn.

Thuốc B1 cho gà có tác dụng gì? Vitamin B1 cho gà là loại nào

Vitamin B1 cho gà là loại nào

Vitamin B1 cho gà thường có 2 dạng là dạng viên nén và dạng nước để tiêm. Thông thường loại viên nén phổ biến hơn nhưng tác dụng không nhanh bằng loại tiêm trực tiếp. Các ban có thể tới các tiệm thuốc thú ý để mua vitamin B1 cho gà rất dễ dàng. Ngoài ra, nếu không biết mua thuốc B1 cho gà ở đâu thi bạn có thể mua vitamin B1 cho người dùng để cho gà uống cũng được. 

Thuốc B1 cho gà có tác dụng gì? Vitamin B1 cho gà là loại nàoThuốc B1 cho gà

Cho gà chọi uống B1

Nhiều bạn thắc mắc cho gà chọi uống B1 để làm gì hay cách cho gà chọi uống B1 như thế nào. Vấn đề này như đã nói ở trên, B1 giúp tăng cường cơ bắp giúp cơ bắp săn chắc. Đồng thời vitamin B1 còn có tác dụng giúp tăng cường thị lực cho gà nên rất tốt đối với gà chọi giúp gà chọi luôn có thể lực tốt trong mỗi lần lên sới. Về vấn đề cách cho gà chọi uống B1 như thế nào thì còn tùy loại B1. Đối với thuốc B1 cho gà dạng viên thì các bạn cho gà uống cả viên, đối với dạng tiêm thì các bạn tiêm như bình thường là được. Thông thường, chỉ khi gà chọi bị thiếu vitamin B1 thì mới tiêm, còn trường hợp bình thường thì cho gà uống thuốc là được.

Thuốc B1 cho gà có tác dụng gì? Vitamin B1 cho gà là loại nào

Như vậy, có thể thấy rằng vitamin B1 là loại vitamin rất quan trọng đối với sự phát triển của gà. Nếu thiếu vitamin B1 gà sẽ bị nhiều triệu trứng như xù lông, bỏ ăn, liệt chân, ngẹo cổ, ... Do đó, trong khẩu phần ăn các bạn nên cân đối hàm lượng vitamin đầy đủ để tránh việc gà bị thiếu vitamin B1. Trong trường hợp xác định gà bị thiếu vitamin B1, cần dùng ngay thuốc B1 cho gà để giúp gà hồi phục tránh bệnh nặng có thể làm gà bị chết.


Bài viết liên quan: