Quay nhanh quá trình trứng gà nở và đôi điều nên biết sau khi trứng nở


May ap trung - Vài ngày trước Mactech có thấy một video quay nhanh quá trình trứng gà nở. Video này khá hay nên Mactech sẽ chia sẻ cho các bạn trong bài viết này. Khi xem video các bạn sẽ thấy trứng gà nở như thế nào và sau khi nở gà con sẽ như thế nào. Cac bạn xem video bên dưới để biết quá trình này cụ thể hơn nhé.

 

Một số lưu ý trong quá trình trứng gà nở

  • Như các bạn thấy trong video, trứng gà đôi khi không phải cứ mổ vỏ trước là sẽ nở trước mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thường sau khi mổ vỏ, quá trình trứng gà nở sẽ diễn ra trong 24 - 36 giờ. Đôi khi phôi trứng khỏe thì chỉ vài tiếng là có thể nở hoàn toàn, nếu phôi yếu sẽ nở chậm hơn thậm chí không nở được.
  • Gà sau khi nở hoàn toàn và đã ra khỏi vỏ trứng thì một lúc sau có thể bắt đầu đứng lên và đi lại được. Khoảng 4 - 5 giờ sau gà sẽ khô lông và lúc này bạn có thể chuyển gà sang chuồng úm để úm gà con.
  • Trường hợp gà con không nở được vì trứng gà bị sát vỏ, các bạn soi vào bên trong trứng ở vị trí mổ vỏ để xem tình trạng gà bên trong như thế nào. Nếu bên trong trứng đã khô không còn nước, bạn có thể cẩn thận bóc vỏ trứng để cho gà ra ngoài vì để gà lâu trong vỏ sẽ khiến gà bị ngạt chết. Nếu trong trứng vẫn còn ướt thì bạn không nên bóc vỏ vì bóc vỏ sẽ khiến gà con bị chảy máu dẫn đến gà yếu và có thể chết sau khi bóc vỏ.
  • Trong quá trình trứng gà nở, nếu nhìn thì các bạn sẽ không thấy gà còn lòng đỏ nhưng thực ra trong cơ thể gà vẫn còn một lượng lòng đỏ chưa tiêu hóa hết. Lượng lòng đỏ này là nguồn dinh dưỡng giúp gà có thể sống sót sau khi nở mà không cần thức ăn trong 3 - 4 ngày. Vì thế, bạn không cần phải sợ gà con bị đói khi mới nở nhưng vẫn phải cho gà con uống nước.

Quay nhanh quá trình trứng gà nở

Quá trình trứng gà nở

Với video tua nhanh quá trình trứng gà nở, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về quá trình này và sẽ có những hướng xử lý kịp thời khi thấy gà con nở bất thường. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề ấp trứng hay khi trứng nở, các bạn có thể liên hệ với Mactech theo hotline hoặc zalo để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: