Trứng bồ câu giả dùng để làm gì? Hỏi đáp nhanh Mactech Việt Nam


Trứng bồ câu giả dùng để làm gì là thắc mắc của một bạn gửi về cho Mactech. Thực ra, những ai nuôi bồ câu sinh sản đều biêt đến loại trứng bồ câu giả này. Tác dụng của trứng giả chính là để thay thế cho trứng thật khi chim bồ câu ấp trứng. Còn trứng thật người nuôi chim sẽ dùng máy ấp trứng để ấp. Làm như vậy để tăng tỉ lệ nở của trứng và để chim bố mẹ có khả năng nuôi con sau khi trứng thật nở.

Trứng bồ câu giả dùng để làm gì

Trứng bồ câu giả dùng để làm gì

Như vừa nói ở trên, trứng bồ câu giả dùng để thay thế cho trứng thật để cho chim bồ câu ấp. Trứng thật sẽ được người nuôi chim cho vào máy ấp trứng chim bồ câu để ấp. Lý giải cho việc phải dùng trứng giả là do chim bồ câu non cần phải được bồ câu bố mẹ chăm sóc hoàn toàn trong thời gian đầu. Trong thời gian đầu mới nở, bồ câu non chỉ ăn thức ăn được bố mẹ mớm cho. Thức ăn này được gọi là sữa diều và chim bồ câu chỉ có sữa diều khi đã ấp trứng được khoảng 12 ngày mà thôi. Nếu chim bồ câu không ấp trứng thì sẽ không có sữa diều.

Chính vì thế, để tăng tỉ lệ ấp nở của trứng mà vẫn đảm bảo bồ câu bố mẹ có sữa diều nuôi bồ câu non, các hộ chăn nuôi bồ câu sẽ dùng trứng giả để cho bồ câu bố mẹ ấp, trứng thật được ấp bằng máy giúp tăng tỉ lệ nở cao hơn.

Trứng bồ câu giả có những loại nào, giá bao nhiêu

Trứng bồ câu giả hiện nay có hai loại là loại đặc và loại trứng nước. Loại trứng đặc được làm hoàn toàn bằng nhựa, loại trứng nước thì có vỏ được làm từ nhựa bên trong chứa nước. Cả hai loại này đều được dùng phổ biến và nếu nói loại nào tốt hơn thì cả hai loại này đều tốt như nhau.

Về giá bán, trứng bồ câu giả được bán với nhiều mức giá khác nhau từ 2500 đ/quả cho đến 3500 đ/quả tùy nơi bán. Thông thường mua với số lượng lớn trên 100 quả sẽ có giá rẻ hơn.

Như vậy, chắc bạn đã hiểu trứng giả được dùng trong chăn nuôi như thế nào rồi phải không. Nếu bạn còn câu hỏi nào thắc mắc, hãy gửi về cho Mactech để được trả lời sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.


Bài viết liên quan: