Úm gà con trong bao lâu thì thả chuồng được


Nhiều bạn thắc mắc úm gà con trong bao lâu thì thả chuồng được. Vấn đề úm gà con này đã có kỹ thuật nêu rõ ràng về thời gian ấp nên nếu bạn thắc mắc về vấn đề này là bạn chưa nắm được cách úm gà con. Theo như kỹ thuật úm gà con mới nở, thời gian úm là 4 tuần. Sau thời gian 4 tuần úm các bạn có thể thả gà ra chuồng hoặc tùy vào điều kiện thời tiết mà thả vườn đều được.

Úm gà con trong bao lâu thì thả chuồng được

Úm gà con trong bao lâu thì thả chuồng được

Trong kỹ thuật úm gà con, gà con cần úm trong điều kiện phù hợp để gà quen dần với điều kiện môi trường. Thời gian úm gà con theo đúng kỹ thuật là 28 ngày. Trong thời gian úm gà con, cac bạn cần lưu ý đảm bảo chuồng úm có nhiệt độ thích hợp, tránh chuột bọ và gió lùa. Sau 28 ngày úm các bạn có thể chuyển gà từ chuồng úm sang chuồng nuôi bình thường. 

Xem thêm: Nhiệt độ úm gà con là bao nhiêu

Các bạn lưu ý là không phải lúc nào cũng cần úm gà con. Nếu để gà mẹ ấp trứng tự nhiên, sau khi trứng nở có thể để gà mẹ tự úm và nuôi con. Thân nhiệt của gà mái trong thời gian ấp trứng và thời gian nuôi con là khá cao. Nhiệt độ của gà mẹ đôi khi lên đến 40 độ C nên nhiệt tỏa ra từ cơ thể gà mẹ sẽ giúp giữ ấm cho gà con. Do đó, nếu thời tiết không quá lạnh hoặc quá nóng thì có thể để gà mẹ tự úm gà con mà không cần bạn tự úm.

Úm gà con trong bao lâu thì thả chuồng được

Úm gà con trong bao lâu thì thả vườn được

Cũng liên quan đến vấn đề thời gian úm gà con, có một số bạn hỏi úm bao lâu thì thả vườn được. Vấn đề liên quan đến gà thả vườn thì các bạn vẫn cần úm trong 28 ngày, sau thời gian úm nếu điều kiện thời tiết thuận lợi thì bạn có thể thả gà ra vườn được. Nếu thời tiết không thuận lợi như trời mưa gió hay đất vườn ẩm ướt thì không nên thả gà ra vườn. Ngoài ra, nếu trời quá lạnh thì bạn cũng không nên thả gà ra vườn mà phải đợi gà được ít nhất 7 tuần cha gà cứng cáp mới thả vườn.

Như vậy, bạn chỉ cần chú ý tìm hiểu một chút về kỹ thuật úm gà con là sẽ biết ngay úm gà con trong bao lâu thì thả chuồng được. Nếu bạn còn những thắc mắc nào khác, hãy để lại comment hoặc gọi cho hotline của Mactech để được giải đáp sớm nhất.


Bài viết liên quan: