Cách làm chuối ép miền Tây sấy khô

Chuối là một loại quả thơm ngon bổ dưỡng mà lại rẻ. Chuối được trồng nhiều trong Miền Tây, ngoài chuối chín, chuối khô, mứt chuối bà con Miền Tây còn có một loại sản phẩm khác từ chuối rất được ưa chuộng đó là chuối ép miền Tây. Chuối ép miền Tây giờ đã là đặc sản đặc trứng của vùng quê Tây bộ.

Cách làm chuối ép miền Tây như sau

Chuối thu khi hoạch vẫn còn xanh, mang chuối xanh về đậy kín cả buồng để vài ngày cho chín hẳn rồi bóc vỏ, phơi sơ qua cho săn bề mặt để khi ép chuối không bị nhừ mà vẫn giữ được độ dẻo.

Sau đó chuối chín được đưa vào khuôn cán mỏng rồi mang đi phơi lần 2 cho đến khi nào chuối khô thì cho vào túi nilon để nơi thoáng mát rồi sau đó xuất ra thị trường.

Ngày nay bà con ở làng nghề sản xuất chuối ép nhiều hơn nên khi thu hoạch chuối xong bà con để chuối chất thành đống chùm kín đợi vài 3 ngày lấy ra là chuối đã chín.

Để sản xuất nhiều bà con dùng tủ sấy khô thay cho phơi nắng. Chuối sấy ở nhiệt độ 60 độ C thời gian là 2 tiếng. Sau đó chuối được cán mỏng rồi mang vào tủ sấy công nghiệp sấy với nhiệt độ 50 độc C trong thời gian là 3 tiếng.

Một số hình ảnh làm chuối ép chuối thủ công

cách làm chuối sấy miền tây

Chuối xanh được thu hoạch về chất thành đống

cách làm chuối sấy miền tây

Sau khi chuối chín ta bóc vỏ chuối

cách làm chuối sấy miền tây

Phơi chuối sơ qua cho se bề mặt

cách làm chuối sấy miền tây

Ép chuối bằng khuôn ép chuyên dụng

cách làm chuối sấy miền tây

Chuối sau khi ép

cách làm chuối sấy miền tây

Phơi chuối ép dưới nắng

cách làm chuối sấy miền tây

Lật, đảo chiều chuối ép

cách làm chuối sấy miền tây

Chuối ép khô miền tây thành phẩm

Bài viết liên quan:

Cách làm mận sấy

Làm bột sắn dây với máy sấy

Sấy đậu tương giòn tan

Sấy mực thơm ngon đậm đà

Thu hoạch và sấy tổ yến

Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy

Sấy tỏi đen làm thuốc

Sấy khô rong biển

Hạt điều sấy khô như nào

Sấy khô và bảo quàn tôm

Sấy tinh bột nghệ

Hướng dẫn sấy nấm

Được đăng vào

Viết bình luận