Cách làm đậu tương sấy giòn đảm bảo thơm ngon giòn rụm


Mactech Viet Nam - Đậu tương hay đỗ tương, đậu nành (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Á. Loài này giàu hàm lượng chất đạm protein, được trồng để làm thực phẩm. Đậu tương không chỉ được dùng để làm nhiều món ăn mà còn được rang chín hay sấy giòn để làm đồ ăn vặt rất ngon. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu tương sấy giòn đảm bảo thơm ngon giòn rụm.

đậu tương

Cách làm đậu tương sấy giòn

Đôi nét về đậu tương

Đậu tương hay đỗ tương, đậu nành (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Á. Loài này giàu hàm lượng chất đạm protein, được trồng để làm thực phẩm. Trong đậu tương chứa nhiều Protein nhưng lại không chứa cholesterol và là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi nên rất tốt cho sức khỏe. Nguồn protein trong đậu tương sẽ cung cấp các axit amin thiết yếu giống như ở thịt và sữa.

Về mặt dinh dưỡng, đậu tương còn chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh, đặc biệt là omega-3 axit alpha-linolenicđậu tương cũng chứa nhiều vitamin E, thiamin, riboflavin, niacin, B-6, acid pantothenic, choline, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan.

Đậu tương

Cách làm đậu tương sấy giòn

Cách làm đậu tương sấy giòn

Nguyên liệu:

Đỗ tương chọn loại tốt, hạt mẩy, đều nhau, hạt không bị vỡ, mốc.

Cách làm đậu tương sấy:

Đậu tương cho vào nước sạch ngâm 3-4h cho đến khi hạt đậu nở ra thì thôi.

Sau đó phơi cho đậu tương khô hoặc cho vào máy sấy, sấy nhiệt độ thấp cho đậu tương khô đều thì dừng lại. Bạn có thể dùng các loại máy sấy công nghiệp, máy sấy thực phẩm hoặc tủ sấy để sấy đậu tương với số lượng lớn hơn và nhanh hơn.

Đậu tương sấy khô giòn

Cách làm đậu tương sấy giòn

Cuối cùng cho đậu tương vào rang cho giòn hoặc dùng máy sấy, sấy với nhiệt độ cao khoảng 120 độ C trong khoảng 20 phút để đậu tương chín giòn. Sau khi đậu tương đã chín giòn, bạn bỏ đậu tương ra cho nguội sau đó bảo quản trong túi hoặc hộp kín để ăn dần. 

Ngoài việc rang (sấy) đậu tương chín giòn để làm đồ ăn vặt, rất nhiều cơ sở lấy đậu tương này mang đi xay bột để làm bột đậu  tương bán. Các bạn nếu làm ở nhà có thể dùng máy xay hạt để xay nhỏ làm bột đậu tương rất tốt.


Bài viết liên quan: