Khoai lang sấy, các loại khoai lang sấy

Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Các lá non và thân non cũng được sử dụng như một loại rau. Khoai lang có quan hệ họ hàng xa với khoai tây (Solanum tuberosum) có nguồn gốc Nam Mỹ và quan hệ họ hàng rất xa với khoai mỡ (một số loài trong chi Dioscorea) là các loài có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á.

Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước,  (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Vì thế khoai lang là một trong những thực phẩm giúp dễ dàng giàm cân.

Khoai lang sấy

Khoai lang sấy

Các bạn đã từng ăn qua các loại trái cây sấy rồi chứ? Đây là những món ăn vặt có nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại hợp thời, hợp gu. Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.

khoai lang que sấy

khoai lang que sấy

Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Thật là tuyệt vời phải không nào, chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay liền rồi, chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt đầy lôi cuốn và hấp dẫn với các thành viên trong gia đình bạn cho mà xem. Những ngày lạnh lẽo, nhâm nhi khoai lang sấy giòn giòn, chấm kèm một chút maiyonnaise thì còn gì tuyệt bằng.

Khoai lang tím sấy

Khoai lang tím sấy

Nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có ngay một món khoai lang sấy thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần rồi, còn gì vui hơn khi cùng nhau quây quần ngồi nhâm nhâm nhi những miếng khoai lang sấy thơm ngon mà không kém phần bổ dưỡng.

Sấy khoai lang rất đơn giản, khoai thu hoạch về rửa sạch thái lát cho vào tủ sấy công nghiệp (nhiệt độ sấy cao hơn tủ sấy thường) với nhiệt độ 150-250 độ C tùy vào các loại khoai thành phẩm.

Bài viết liên quan:

Làm chuối ép khô kiểu miền Tây

Cách làm mận sấy

Làm bột sắn dây với máy sấy

Sấy đậu tương giòn tan

Sấy mực thơm ngon đậm đà

Thu hoạch và sấy tổ yến

Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy

Sấy tỏi đen làm thuốc

Sấy khô rong biển

Hạt điều sấy khô như nào

Sấy khô và bảo quàn tôm

Sấy tinh bột nghệ

Hướng dẫn sấy nấm