3 cách giữ ấm cho máy ấp trứng trong mùa lạnh


Vào mùa lạnh máy ấp trứng có thể bị mất nhiệt do thời tiết bên ngoài tác động. Máy ấp khi đó sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường để tăng nhiệt trong máy, thậm chí khi thời tiết quá lạnh máy sẽ không lên đủ nhiệt. Vì lý do này, các bạn nên có biện pháp giữ ấm cho máy ấp trứng vừa để đảm bảo nhiệt độ của máy ổn định vừa để tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy. Sau đây Mactech sẽ nêu 3 cách giữ ấm cho máy ấp trứng trong mùa lạnh dễ áp dụng nhất để các bạn tham khảo.

3 cách giữ ấm cho máy ấp trứng trong mùa lạnh

Máy ấp trứng mini Mactech

3 cách giữ ấm cho máy ấp trứng trong mùa lạnh

1. Trùm chăn

Mùa đông lạnh chắc nhà bạn cũng có một vài cái chăn cũ nhỉ. Nếu có chăn cũ không dùng bạn có thể lấy một cái chăn trùm lên máy. Việc trùm chăn lên máy sẽ giúp không gian trong máy không bị thoát nhiệt nhiều ra bên ngoài và máy dần sẽ lên đủ nhiệt. Một tác dụng nữa của chăn là khi trùm vào sẽ giữ được độ ẩm quanh máy không bị thất thoát nhiều mà vẫn có không khí lưu thông. Vậy nên cách làm này khá tốt, dễ làm các bạn có thể ưu tiên áp dụng.

2. Bọc cách nhiệt

Bên cạnh việc trùm chăn, bạn có thể chọn phương án khác là bọc cách nhiệt thêm cho máy. Bạn có thể dùng các tấm xốp, xốp bạc hoặc vật liệu cách nhiệt khác để bọc xung quanh máy giúp giữ ấm hơn cho máy. Tất nhiên, khi bọc cách nhiệt kiểu này bạn vẫn cần phải để hở một số vị trí cho không khí lưu thông.

3. Dùng thùng carton

Một cách làm khác cũng rất đơn giản để giữ ấm cho máy ấp là dùng một thùng carton lớn chụp vào máy. Bên ngoài thùng các bạn có thể đục vài lỗ để thông gió. Cách làm này sẽ khiến máy ấp được giữ trong không gian nhỏ, ít bị mất nhiệt hơn và cũng có tác dụng giữ ấm tốt.

Một số bạn thậm chí còn thắp thêm một bóng đèn nhỏ bên trong thùng carton để tăng độ ấm trong thùng giúp máy ấp hoạt động tốt hơn. Cách này thực ra cũng tốt nhưng cũng sẽ tốn điện, nên nếu bạn thấy máy đã lên nhiệt ổn định thì không cần thắp thêm bóng đèn bên trong thùng carton để cho ấm nữa.

3 cách giữ ấm cho máy ấp trứng trong mùa lạnh

3 cách giữ ấm cho máy ấp trứng trong mùa lạnh

Với 3 cách làm trên, các bạn có thể cân nhắc sử dụng cách nào cũng được. Mactech khuyên các bạn nên áp dụng cách thứ nhất là đơn giản và dễ làm nhất. Ngoài ra bạn cũng cần đặt máy vào nơi ấm, kín gió vào mùa đông để máy hoạt động tốt hơn trước khi tìm biện pháp cách nhiệt cho máy.


Bài viết liên quan: