Máy sấy thăng hoa mini Mactech - đặc điểm và tính năng


Máy sấy thăng hoa hiện nay có rất nhiều loại trong đó có những loại lớn với khả năng sấy hàng chục cho đến hàng trăm kg cũng có. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất nhỏ cần máy bé phục vụ nhu cầu sản xuất ít và không thường xuyên. Hoặc cũng có đơn vị dùng máy sấy thăng hoa cỡ nhỏ trong phòng thí nghiệm. Trong bài viết này, Mactech sẽ giới thiệu cho các bạn về máy sấy thăng hoa mini Mactech để các bạn tham khảo nếu có nhu cầu chọn mua.

Máy sấy thăng hoa mini Mactech - đặc điểm và tính năng

Máy sấy thăng hoa cỡ nhỏ Mactech

Máy sấy thăng hoa cỡ nhỏ Mactech có 2 loại là máy sấy thăng hoa 3kg và máy sấy thăng ho 5kg. Cả hai loại máy sấy thăng hoa này đều có kích thước khá nhỏ gọn với thiết kế tủ sấy và bơm chân không đặt bên ngoài máy.

1. Máy sấy thăng hoa mini 3kg

Máy sấy thăng hoa mini 3kg là dòng máy sấy mini nhỏ nhất của Mactech. Máy thiết kế buồng sấy tròn với cánh cửa bằng mica trong suốt có thể nhìn vào bên trong buồng sấy. Đặc điểm của máy máy sấy thăng hoa mini 3kg là máy không có buồng ngưng riêng mà buồng ngưng được tích hợp với buồng sấy. Hơi ẩm thăng hoa từ sản phẩm sấy sẽ đóng băng ngay trong buồng sấy. Chính nhờ thiết kế như vậy nên kích thước của máy sấy 3kg loại này rất nhỏ gọn.

Một vài thông số của máy thăng hoa 3kg:

Máy sấy thăng hoa mini Mactech - đặc điểm và tính năng

2. Máy sấy thăng hoa mini 5kg

Máy sấy thăng hoa mini 5kg là dòng máy sấy mini nâng cấp của dòng máy 3kg. Hệ thống của máy 5kg tương tự như máy 3kg nhưng máy có buồng ngưng tách rời khỏi buồng sấy và hệ thống làm lạnh tốt hơn đáp ứng được buồng sấy lớn sấy tối đa 5kg nguyên liệu tươi 1 lần. Dòng máy này cũng có công suất tiêu thụ điện tương đối thấp trung bình chỉ 1,5 KWH, kích thước nhỏ gọn phù hợp với các cơ sở kinh doanh nhỏ.

Một vài thông số của máy thăng hoa 5kg:

  • Kích thước máy: 80 x 80 x 120 cm
  • Bơm chân không: bơm hút chân không lắp bên ngoài máy
  • Khay sấy: 05 khay sấy bằng inox 304 kích thước 40 x 34 x 2 cm
  • Khoảng cách giữa các khay: 5cm
  • Bình ngưng: tách rời bên ngoài buồng sấy
  • Hệ thống gia nhiệt: gia nhiệt bằng tấm nhiệt điện trở
  • Khối lượng sấy tối đa: 5kg nguyên liệu tươi
  • Công suất trung bình: 1,5 KWH
  • Hãng sản xuất: Mactech Việt Nam
  • Bảo hành: 2 năm

Máy sấy thăng hoa mini Mactech - đặc điểm và tính năng

Ưu nhược điểm của máy sấy thăng hoa mini

Máy sấy thăng hoa mini có khá nhiều ưu điểm như chi phí đầu tư thấp, kích thước nhỏ gọn, thời gian sấy không chênh lệch quá nhiều so với các máy sấy thăng hoa công nghiệp và giá thành tương đối phải chăng. 

Ngược lại, máy sấy thăng hoa mini có nhược điểm là thời gian rã đông sau khi sấy lâu vì không có hệ thống rã đông tự động bằng nhiệt nóng. Vì lý do này nên sau khi sấy xong các bạn phải đợi vài tiếng cho đá bên trong máy rã đông hoàn toàn rồi mới sấy được mẻ tiếp theo. Một nhược điểm nữa chính là khối lượng sấy của máy khá ít chỉ 3 - 5kg, với lượng sấy ít như vậy chỉ phù hợp sấy những loại nguyên liệu làm mẫu hoặc sấy không thường xuyên.

Máy sấy thăng hoa mini Mactech - đặc điểm và tính năng

Khi nào nên mua máy sấy thăng hoa mini

Từ những ưu nhược điểm trên, có thể thấy máy sấy thăng hoa mini phù hợp với những đơn vị cần sấy với khối lượng vừa phải nhưng không sấy thường xuyên. Do đó các mặt hàng nông sản giá trị cao vẫn có thể dùng dòng máy sấy thăng hoa cỡ nhỏ để sấy được như đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, sâm linh chi, ...

Dòng máy này cũng phù hợp với các phòng thí nghiệm cần một máy sấy nhỏ để sấy mẫu đạt chất lượng giống như sấy công nghiệp.

Máy sấy thăng hoa mini Mactech - đặc điểm và tính năng

Liên hệ đặt mua từ Mactech Việt Nam

Để đặt mua máy sấy thăng hoa các bạn vui lòng liên hệ hotline hoặc zalo theo số 0987 103 963 để có thông tin chi tiết về máy cũng như yêu cầu dặt hàng. Lưu ý, máy sấy thăng hoa mini Mactech vẫn sản xuất liên tục nhưng trong trường hợp các bạn đặt mua mà không có sẵn máy thì cần phải đợi khoảng 15 - 20 ngày. 


Bài viết liên quan: