Ấp trứng có tác dụng gì? (Bài 4 trang 157 SGK Sinh học 11)


Vô tình lượn lờ xem anh em có chia sẻ gì mới về kinh nghiệm ấp trứng hay không thì thấy có một số câu hỏi khá là "hóc". Ví dụ như ấp trứng có tác dụng gì hay việc ấp trứng của hầu hết các loài chim có tác dụng gì. Nghe có vẻ đơn giản nhưng còn phải tùy theo việc bạn trả lời cho ai mà sẽ có cách trả lời khác nhau. Nếu trả lời cho người chăn nuôi thì đương nhiên ấp trứng để trứng nở thành con là chính xác. Còn nếu trả lời cho học sinh học sinh học thì không trả lời vậy được. 

Ấp trứng có tác dụng gì

Ấp trứng có tác dụng gì

Để trả lời vấn đề trên cho những người chăn nuôi hay trong các trường hợp thông thường thì câu trả lời rất đơn giản, ấp trứng có tác dụng giúp trứng nở thành con non hoặc để làm trứng lộn. Trên lý thuyết thì loại trứng nào có trống cũng có thể làm trứng lộn được. Tuy nhiên hiện nay chỉ có trứng gà và trứng vịt được ấp làm trứng lộn, các loại trứng khác thường không được ấp làm trứng lộn mà chỉ ấp nở là chính.

Ấp trứng có tác dụng gì

Việc ấp trứng của hầu hết các loài chim có tác dụng gì

Theo câu hỏi trong sách giáo khoa Sinh học 11 bài 4 trang 157 có hỏi việc ấp trứng của hầu hết các loài chim có tác dụng gì. Câu hỏi này tương tự như câu hỏi ở trên nhưng lại liên quan nhiều đến lý thuyết sinh học. Câu trả lời được nhiều người đánh giá là chuẩn nhất đó là "việc ấp trứng ở hầu hết các loài chim có tác dụng cung cấp và đảm bảo điều kiện nhiệt độ phù hợp giúp hợp tử phát triển bình thường". Bản chất câu trả lời cũng không khác gì so với câu trả lời ở trên nhưng cách trả lời hơi khác mà thôi.

Thực tế, việc ấp trứng ngoài để ấp nở hay làm trứng lộn thì cũng không còn tác dụng gì khác. Tuy nhiên, nếu trứng ấp bị hỏng tức là trứng bị chết phôi hay trứng bị ung thì có thể tận dụng trứng chết phôi để làm thức ăn cho gia súc và trứng ung để làm mồi câu cá rất tốt.


Bài viết liên quan: