Thời gian nuôi gà thịt bao lâu lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi gà


May ap trung gia cam - Thời gian nuôi gà thịt bao lâu là thắc mắc của không ít bạn khi muốn hoạch toán thử chi phí nuôi gà. Nếu các bạn biết được thời gian nuôi bao lâu thì việc hoạch toán sẽ tương đối đơn giản. Nhưng nếu thời gian nuôi này không chính xác thì hoạch toán của các bạn sẽ bị sai dẫn đến lãi ít thậm chí có thể lỗ vốn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết thời gian nuôi gà thịt bao lâu và một vài lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi gà.

Thời gian nuôi gà thịt bao lâu lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi gà

Thời gian nuôi gà thịt bao lâu

Thời gian nuôi gà kể từ 1 ngày tuổi đến khi có thể xuất bán thương phẩm tùy thuộc từng giống gà. Những giống gà công nghiệp có khả năng tăng thể trọng nhanh trong thời gian ngắn thường sẽ có thời gian nuôi ngắn, những giống gà bản địa thường tăng trọng chậm nên thời gian nuôi dài hơn. Ngoài ra, chế độ thức ăn cho gà và điều kiện chăm sóc cũng là một trong những yếu tố có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian nuôi gà. 

Nêu các bạn nuôi gà theo mô hình công nghiệp và chê độ chăm sóc tốt, gà khỏe mạnh không bệnh tật thì các giống gà công nghiệp siêu thịt (gà lương phượng, gà tàu vàng, gà tam hoàng, ...) thường nuôi 100 ngày là có thể bán được. Các giống gà ta thì tùy giống nhưng nuôi ít nhất cũng phải 120 ngày mời xuất bán được. Thậm chí nhiều giống gà như gà rừng phải nuôi 150 - 180 ngày mới có thể xuất bán được.

Trong trường hợp các bạn nuôi gà nhưng không theo mô hình công nghiệp mà thức ăn có thể tận dụng các loại thức ăn sẵn có thì thời gian nuôi gà thịt chắc chắn sẽ kéo dài hơn so với nuôi công nghiệp khoảng 10 - 20 ngày mới có thể xuất bán được.

Thời gian nuôi gà thịt bao lâu lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi gà

Lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi gà

Khi hoạch toán chi phí nuôi gà, các bạn thường bị mắc sai lầm về thời gian nuôi gà thịt dẫn đến chi phí thức ăn có thể thâm hụt. Vấn đề này thường do các bạn cho ăn các thức ăn ngoài không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cần thiết khiến gà không phát triển tốt như hướng nuôi công nghiệp. Do đó, khi bạn hoạch toán chi phí sẽ bị sai lệch một vài ngày. Tuy chỉ là một vài ngày nhưng nếu các bạn nuôi nhiều sẽ thấy ngay việc chênh lệch như vậy sẽ khiến chi phí tăng thêm đáng kể.

Xem thêm: Hoạch toán chi phí nuôi 100 con gà

Ngoài vấn đề thức ăn, thời tiết cũng là một yếu tốt khiến thời gian nuôi gà thịt có thể bị ảnh hưởng. Thời tiết thuận lợi gà sẽ phát triển tốt theo đúng phác đồ nhưng nếu thời tiết không thuận lợi gà có thể sẽ phát triển kém hơn dẫn đến ngày xuất bán bị kéo dài.

Một yếu tố khác mà các bạn cần phải lưu ý liên quan đến thời gian xuất bán gà thịt đó là dịch bệnh. Nếu gà bị nhiễm bệnh, gà cần phải dùng thuốc sẽ khiến gà chậm lớn hơn so với những con gà không phải dùng thuốc. 

Thời gian nuôi gà thịt bao lâu lưu ý khi hoạch toán chi phí nuôi gà

Với thông tin lưu ý trên, khi tính thời gian nuôi gà thịt các bạn cần lưu ý rất nhiều yếu tố từ chế độ dinh dưỡng, thời tiết và cả vấn đề dịch bệnh. Nếu điều kiện thuận lợi và chăn nuôi theo mô hình công nghiệp thì các giống gà công nghiệp thường có thể xuất bán khi nuôi được 100 ngày. Các giống gà ta thường phải nuôi lâu hơn và thời gian xuất bán khoảng 120 ngày hoặc lâu hơn tùy từng giống.


Bài viết liên quan: