Cách đo nhiệt độ và những lưu ý về nhiệt độ trong máy ấp trứng


Để ấp trứng đạt tỷ lệ cao thì phải đảm bảo 3 yếu tố sau: Nhiệt độ, độ ẩm và đảo trứng. Máy ấp trứng Mactech đã đạt được 3 yếu tố trên với quy trình hoàn toàn tự động. Máy điều nhiệt liên tục, ổn định. Độ ẩm trong máy được duy trì bằng hệ thống tạo ẩm (đối với máy ấp trứng công nghiệp) nhưng không làm tăng nhiệt độ trong máy. Và máy ấp trứng có hệ thống tự đảo, máy đảo theo chu trình được cài đặt sẵn.

Nhưng trong một số nguyên nhân khác nhau dẫn đến hỏng hóc một số bộ phận như: cảm biến, quạt gió dẫn đến nhiệt độ trong máy không ổn định hoặc không đều dẫn đến tình trạng báo nhiệt không chính xác dẫn đến ấp hỏng. Vậy làm sao để biết và khắc phục hiện tượng báo nhiệt không chính xác?

Nhiều người thắc mắc tại sao nhiệt không đều lại do cảm biến và quạt mà không phải do bóng nhiệt? Bóng nhiệt của máy ấp trứng Mactechbóng nhiệt halogen chuyên để đốt nhiệt không phải bóng sợi đốt thông thường nên rất ít khi hỏng. Tính đến thời điểm hiện nay qua gần 10 năm sản xuất máy ấp trứng thì chỉ có 1 2 trường hợp hỏng bóng nhiệt do chập cháy mà thôi. 

Cách đo nhiệt độ trong máy ấp trứng

Để đo nhiệt độ chính xác trong máy ta dùng nhiệt kế thủy ngân mua ngoài tiệm thuốc (10 nghìn 1 chiếc) đo cho máy ấp trứng. Ta dùng 2 nhiệt kế để vào 2 khay cao nhất và thấp nhất trong máy ấp trứng để xem nhiệt độ chênh lệch trong máy là như nào. 

Đo nhiệt độ trong máy ấp trứng

Đo nhiệt độ trong máy ấp trứng gà

Vẩy nhiệt kế thủy ngân xuống 36 độ rồi cho vào 2 khay cao nhất và thấp nhất trên máy ấp trứng trong thời gian tối thiểu 30 phút.

Lưu ý nhiệt kế để trong vỏ nhựa.

Nhiệt độ trong máy ấp trứng giao động khoảng 0,3 độ so với nhiệt độ đặt là đảm bảo.

Chúc bà con thành công!


Bài viết liên quan: