Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng là gì?


Hiện nay có khá nhiều loại máy ấp trứng trên thị trường, mỗi loại máy ấp lại có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, cấu tạo chung của các máy ấp đều phải có bóng nhiệt để cấp nhiệt  cho buồng ấp. Bóng nhiệt này có nhiều loại với những đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này, Mactech sẽ giới thiệu cho các bạn loại bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng. Đây là loại bóng nhiệt được đánh giá tốt nhất hiện nay dùng được cho cả những dòng máy ấp trứng mini lẫn máy ấp trứng công nghệp.

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng là gì?

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng là loại bóng được thiết kế riêng chuyên dùng cho hệ thống gia nhiệt. Loại bóng này thường có độ bền cao và khả năng cấp nhiệt ổn định nhở các bức xạ từ dây nhiệt bên trong bóng. 

HÌnh dạng của bóng nhiệt chuyên dụng cho ấp trứng thường gồm một ống trụ hình chữ nhật bên trong ống là một dây nhiệt được gấp khúc hoặc xoắn tròn. Đầu của dây nhiệ được nối ra hai đầu ống nối với nguồn điện. Thường bóng nhiệt halogen dùng cho máy ấp trứng cần có bộ điều khiển để điều khiển chính xác mức nhiệt bên trong buồng ấp chứ không thể cắm trực tiếp vào nguồn điện để làm nguồn nhiệt như các loại máy ấp trứng tự chế.

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Ưu nhược điểm của bóng nhiệt halogen

Nói về ưu điểm của loại bóng nhiệt halogen, có thể thể thấy rằng loại bóng này có chất lượng rất tốt với tuổi thọ cao cùng khả năng cấp nhiệt ổn định mà lại không phát sáng. Chính vì thế, các loại máy ấp trứng có bảng điều khiển hiện nay hầu như đều dùng loại bóng nhiệt này. Kể cả các loại máy ấp trứng công nghiệp có khả năng ấp từ 3000 - 5000 trứng gà cũng sử dụng loại bóng này vì nó vẫn đáp ứng rất tốt nhu cầu ấp.

Nói về nhược điểm thì có lẽ bóng nhiệt halogen chỉ có nhược điểm là cần có mạch điều khiển mới hoạt động hiệu quả được. Nguyên nhân vì khả năng gia nhiệt tốt, làm nóng nhanh nên nếu dùng bằng cách cắm điện trực tiếp sẽ khó kiểm soát được nhiệt độ. Đây cũng là lý do mà các loại máy ấp trứng tự chế thường chỉ dùng bóng đèn sợi đốt thông thường để ấp trứng mà không dùng bóng nhiệt halogen mặc dù loai bóng nhiệt này tốt hơn rất nhiều.

Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Bóng nhiệt dùng trên các dòng máy ấp trứng Mactech

Công suất của bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Bóng nhiệt halogen dùng cho máy ấp có nhiều mức công suất khác nhau phổ biến ở các mức công suất 100W, 130W, 150W và 200W. Tùy vào từng nhà sản xuất khác nhau mà việc lựa chọn bóng nhiệt này có công suất bao nhiêu cũng khác nhau. Thường các dòng máy ấp mini sử dụng loại bóng nhiệt 100W hoặc 130W, loại máy ấp cỡ lớn sử dụng bóng nhiệt công suất 130W, 15W hoặc 200W. Tất nhiên, sẽ có bạn thắc mắc sao may nhỏ dùng bóng 130W mà máy lớn cũng dùng bóng 130W. Thực ra tùy vào từng loại máy mà số lượng bóng ấp có thể khác nhau. Loại máy nhỏ thường chỉ sử dụng 1 - 2 bóng ấp trong khi các loại máy lớn sẽ sử dụng từ 4 - 8 bóng ấp.

Với những thông tin vừa giới thiệu bên trên, có thể thấy rằng bóng nhiệt halogen chuyên dụng dùng cho ngành ấp là loại bóng nhiệt tốt được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Giá thành của loại bóng nhiệt này cũng không đắt nên nếu bóng nhiệt bị hỏng bạn có thể mua bên ngoài để thay thế khá dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bóng nhiệt chuyên dùng cho máy ấp hay các linh kiện máy ấp trứng khác, hãy để lại comment để Mactech giúp bạn trả lời sớm nhất.

 


Bài viết liên quan: