Cách nuôi gà Đông Tảo bố mẹ


Cách nuôi gà Đông Tảo bố mẹ - Mactech

Nhu cầu nhân giống và tìm những con gà chất lượng, đẹp mã ngày càng tăng cao. Đồng thời, tại các nhà hàng, khách sạn cũng cần cung ứng lượng gà có chất lượng tốt phục vụ cho thực khách. Nên hiện nay, giống gà này đang được coi là giống gà đắt đỏ nhất, có thể lên tới 50 triệu một con. Nhiều người cần giống gà thuần chủng tốt, để nhân giống giúp cho việc tạo ra các lứa gà thuần chủng đời sau, đạt hiệu quả và năng suất cao.

Gà Đông Tảo bố mẹ

Gà Đông Tảo bố mẹ

Giống gà bố mẹ đẹp có trọng lượng khá nặng, chân to, vững chãi và thịt chắc. Nuôi giống gà trưởng thành đỡ vất vả hơn. Bạn cần chú ý trong vệ sinh chuồng trại và đảm bảo thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Thức ăn cho giống gà bố mẹ thường là bắp xay, cám có trộn thêm các loại rau hoặc tấm, lúa để tăng dinh dưỡng. Đồng thời, bạn phải đảm bảo thời gian thả vườn cho gà hoạt động để tạo nên lứa gà đẹp nhất và chất lượng nhất.

Đối với gà mái, cần chú ý về lượng thức ăn để tránh gà béo thì sẽ khó đẻ hoặc thời gian đẻ chậm. Gà mái đẻ khi được khoảng 160 ngày tuổi, trung bình nếu gà tự ấp thì sẽ đạt được 10 tháng tầm 70 trứng. Còn nếu bạn lấy trứng ra ấp riêng thì đạt được khoảng 100 trứng / 1 năm.

Xem thêm:

Lịch tiêm chủng định kì cho gà Đông Tảo con

Cần theo đúng lịch tiêm để gà luôn khoẻ mạnh và phòng ngừa dịch bệnh

  • Gà ở 3 – 5 ngày tuổi: tiêm phòng Newcastle chủng F ( hệ 2 ) lần 1: bằng nhỏ vào mắt hoặc mũi một giọt
  • Gà ở 7 ngày tuổi: tiêm phòng bệnh Đậu Gà: dùng kim tiêm vào vùng da mỏng dưới cánh gà.
  • Gà ở 8 – 10 ngày tuổi: tiêm phòng Gumboro lần 1: dùng nhỏ vào mắt hoặc uống hoặc cho tiêm dưới da một giọt.
  • Gà ở 21 ngày tuổi: tiêm phòng Newcastle chủng F ( hệ 2 ) lần 2: có hai loại vac –xin để tiêm phòng là Laxota ( dùng để uống) và Newcastle chịu nhiệt ( trộn vào thức ăn ).
  • Gà ở 23 – 25 ngày tuổi: tiêm phòng Gumboro lần 2: dùng nhỏ vào mắt hoặc uống hoặc cho tiêm dưới da một giọt.
  • Gà ở 30 – 35 ngày tuổi: tiêm phòng Tụ huyết trùng gia cầm: tiêm vac-xin vào dưới da cổ hoặc da mặt trong đùi gà.
  • Gà trên 60 ngày tuổi: tiêm phòng Newcastle chủng M ( hệ 1 ): Với gà đẻ hoặc gà hậu bì thì tiêm dưới da cổ hoặc mặt trong đùi gà; mỗi sáu tháng tiêm lại một lần.

Trên đây là những hướng dẫn cách nuôi cơ bản, giúp cho bạn có những lưu ý và ghi nhớ cách nuôi gà Đông Tảo đúng cách, để cho đàn gà khoẻ mạnh và đạt năng suất.

Bài viết liên quan

Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Úm gà Đông Tảo 1 - 4 tuần


Bài viết liên quan: