Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy của hãng Mactech Việt Nam


Chào các bạn, bột sắn dây là loại thức uống rất tốt thanh mát vào mùa hè. Bột sắn dây không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp cơ thể thanh nhiệt rất tốt. Để làm bột sắn dây cũng rất đơn giản, nhiều chị em có thể mua sắn dây về tự làm bột sắn dây tại nhà. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy của hãng Mactech để các bạn biết cách sấy phù hợp khi làm bột sắn dây.

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy Mactech

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy Mactech

Trong bài viết này, Mactech sẽ chỉ nói về cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy Mactech, còn công đoạn làm sắn dây từ sơ chế, nghiền, lọc, bỏ cặn, vắt chúng ta sẽ không đề cập đến trong bài viết này.

Khi các bạn đã có bột sắn dây ướt được vắt cho ráo nước thì bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô bột này. Bột sắn dây khi ướt có dạng cục nhão, các bạn nên dùng dao để cắt thành từng tảng bột cho vào khay sấy. Độ dày khi các bạn cắt có thể ở mức mỏng khoảng 2 - 3 cm hoặc ở mức dày 5 - 7 cm. Nếu bạn cắt bột mỏng 2 - 3 cm thì sấy sẽ nhanh khô nhưng khối lượng sấy sẽ ít. Nếu bạn cắt miếng bột dày 5 - 7 cm thì sẽ sấy được khá nhiều bột một lần nhưng thời gian sấy sẽ lâu. Theo thử nghiệm thực tế thì dù bạn làm miếng mỏng hay dày thì hiệu suất sấy cũng không chênh lệch nhau nhiều, vậy nên chỉ cần miếng bột sắn dấy không dày quá thì đều có thể sấy khô được bình thường.

Xem thêm: Máy sấy lạnh bột sắn dây

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy Mactech

Sau khi đã cắt miếng bột sắn dây ra, hãy cho vào khay sấy sau đó cho khay sấy vào trong máy sấy. Các bạn hãy cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 50 độ C và thời gian sấy ở mức 6 - 12 tiếng. Nếu bạn làm miếng sắn dây mỏng thì cái đặt thời gian sấy khoảng 6 tiếng, nếu bạn làm miếng sắn dây dày thì nên cái đặt khoảng 12 tiếng để sấy. Trong thời gian sấy, cứ khoảng 3 giờ các bạn kiểm tra xem bề mặt sắn dây đã khô chưa, nếu bề mặt đã khô và xuất hiện các vết nứt trên bề mặt thì bạn hãy bẻ miếng bột sắn dây ra để bên trong miếng bột khô nhanh hơn.

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy Mactech

Khi dùng máy sấy Mactech để sấy, các bạn chú ý là các dòng máy sấy nhiệt 50kg trờ lên sẽ có một nắp lấy gió bên ngoài vào ở hông máy hoặc sau máy. Các bạn hãy mở nắp này ra một nửa để hiệu quả sấy được tốt nhất. Các dòng máy sấy nhỏ hơn như máy sấy nhiệt 10kg hoặc máy sấy nhiệt 20 kg thì có quạt hút tự động và không có cửa lấy gió nên các bạn không cần phải thao tác thêm.

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy

Cách sấy bột sắn dây sử dụng máy sấy Mactech

Khi bột sắn dây đã khô, các bạn chỉ cần mang ra ngoài rồi cho vào túi bảo quản là được. Nếu bạn bẻ miếng bôt sắn dây ra mà thấy bên trong vẫn còn ướt thì nên sấy thêm cho đến khi khô thì thôi. 

Với cách sấy bột sắn dây ở trên, chúc các bạn có thể sấy thành công, nếu có vấn đề về cách sấy hãy gọi ngay cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: