Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech


Chào các bạn, nhiều bạn có thắc mắc về cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt của Mactech như thế nào. Vấn đề về quy trình sấy khá đơn giản và trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách làm để các bạn có thể tự làm được món thịt bò khô tại nhà bằng máy sấy Mactech.

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech

Để làm thịt bò khô các bạn có thể xem hướng dẫn với các công thức được nhiều chị em chia sẻ trên internet. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện mà chị em có thể làm thịt bò khô với nhiều hương vị khác nhau, trên cơ bản thì thịt bò khô sẽ được làm thông qua các công đoạn như sau:

1. Thái miếng thịt bò

Để làm thịt bò khô các bạn chắc chắn cần phải chuẩn bị trước thịt bò rồi. Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế cũng như sở thích mà chị em có thể mua thịt bò bắp hay thịt thông thường đều được. Sau khi có thịt bò thì chị em cần xác định nên làm thịt bò khô cả miếng, làm dạng que hay xé sợi.

Nếu làm thịt bò khô cả miếng thì hãy thái miếng thịt bò thành miếng lớn nhưng mỏng thôi chứ đừng thái dày, nhớ thái dọc thớ dể sau này miếng thịt bò nhìn đẹp mắt hơn. Nếu làm thịt bò khô dạng que thì thái dạng con chì dài và cũng đừng thái dày mà chỉ thái vừa phải. Nếu làm thịt bò khô xé sợi thì chị em có thể để nguyên tảng thịt hoặc thái dọc thớ để sau khi luộc xong sẽ xé sợi.

Xem thêm: máy sấy thịt bò khô cỡ nhỏ

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy

2. Luộc chín

Sau khi thái thịt bò xong, hãy luộc cho chín miếng thịt bò. Do sau khi sấy xong các bạn sẽ ăn được luôn nên phải luộc thịt bò cho chín hoàn toàn để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với làm thịt bò xé sợi, sau khi luộc chín xong các chị em cần để nguội sau đó xé miếng thịt bò dọc thớ để thành sợi trước khi sấy. Về việc xé sợi mỏng hay sợi dày còn tùy vào sở thích của từng người. Tốt nhất chị em xé sợi hơi dày một chút ăn sẽ ngon hơn.

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy

3. Ướp gia vị

Có khá nhiều công thức ướp thịt bò khô, chị em có thể tham khảo các công thức trên internet để làm thử nhé. Nếu thích có thể chia thịt thành nhiều loại để ướp với các công thức khác nhau. Lưu ý trước khi ướp thịt bò thì gia vị nên trộn trong nước và đun sôi sau đó mới cho vào thịt bò để ướp. Trộn đều thịt bò và nước ướp sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm (hoặc cho vào hộp nhựa có nắp) rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 10 - 12 tiếng.

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy

4. Sấy khô thtị bò

Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, chị em hãy xếp thịt vào khay sấy rồi cho vào máy sấy. Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 60 - 65 độ C và sấy trong khoảng 2 tiếng. Sau khoảng 2 tiếng hãy kiểm tra xem thịt đủ độ khô chưa, nếu chưa thì sấy tiếp và cứ 30 phút kiểm tra một lần. Khi thịt đã khô thì nhớ ghi lại thời gian sấy vì các lần sau chỉ cần làm y như lần trước thì sẽ không cần phải kiểm tra thịt thường xuyên nữa mà chỉ cần hẹn giờ sấy chuẩn là ok.

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy nhiệt đa năng Mactech

Cách sấy thịt bò khô sử dụng máy sấy

5. Thưởng thức và bảo quản

Thịt bò sau khi đã sấy khô có thể ăn được ngay. Nếu không dùng hết thì hãy bảo quản trong túi nilon buộc kín. Thời gian bảo quản thông thường là khoảng 3 tháng, nếu có quy trình bảo quản tốt như có túi hút chân không thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn.

Như vậy, với cách sấy thịt bò khô khá đơn giản như trên, chị em có thể tự làm thịt bò khô tại nhà vừa đảm bảo chất lượng lại có thể tự làm mùi vị theo sở thích của mình. Nếu chị em còn thắc mắc về quy trình sấy cũng như cách sấy thịt bò khô, hãy để lại comment hoặc liên hệ ngay với 


Bài viết liên quan: