Thời gian sấy thịt bò khô phù hợp bằng máy sấy Mactech


Thịt bò khô chắc ai cũng biết rồi, món ăn vặt này cực kỳ quen thuộc và cũng được bán rất phổ biến trên thị trường. Chị em nào tìm hiểu một chút là cũng có thể tự làm được thịt bò khô tại nhà chỉ với một chiếc chảo chống dính. Tất nhiên, nếu làm thịt bò khô với số lượng nhiều hoặc thường xuyên làm thịt bò khô để ăn thì nên dùng máy sấy sẽ đỡ được công làm thịt bò khô hơn. Trong bài viết trước, Mactech đã đưa ra mức nhiệt độ sấy thịt bò khô để mọi người tham khảo, trong bài viết này Mactech sẽ nói rõ hơn về thời gian sấy thịt bò khô để ai đang muốn sấy thịt bò khô bằng máy của Mactech biết áp dụng.

Thời gian sấy thịt bò khô phù hợp bằng máy sấy Mactech

Thời gian sấy thịt bò khô phù hợp

Thời gian sấy thịt bò khô phù hợp bằng máy sấy Mactech

Trước khi nói về thời gian sấy thịt bò khô, các bạn cần phải biết thời gian sấy thịt bò khô bằng máy là không cố định, thời gian sấy khô sẽ phụ thuộc ít nhiều vào các yếu tố là nhiệt độ, độ dày mỏng của miếng thịt bò, loại máy sấy và cả cách các bạn chế biến:

  • Nhiệt độ: nhiệt độ sấy càng cao thịt bò khô càng nhanh và ngược lại. Để làm thtị bò sấy khô thì tốt nhất các bạn đặt nhiệt độ sấy ở mức 60 - 65 độ C là phù hợp, mức nhiệt độ này thịt sấy vẫn khô nhanh mà không bị khô cứng miếng thịt.
  • Đồ dày mỏng của miếng thịt bò: độ dày mỏng quyết định miếng thịt bò khô nhanh hay chậm, nếu bạn để cả tảng thtị dày thì thời gian sấy khô sẽ khá lâu. Nếu thịt bò ở dạng mỏng hoặc xé sợi thì rõ ràng thời gian sấy sẽ nhanh hơn rất nhiều.
  • Cách làm thịt bò khô: cách làm thịt bò khô có 2 kiểu, một là bạn sấy khi thịt còn tươi, sau khi khô bạn sấy chín thịt. Cách truyền thống là bạn làm chín thịt, tẩm ướp gia vị rồi mới sấy. Cách truyền thống sẽ có thời gian sấy nhanh hơn cách đầu tiên và cũng có rất ít cơ sở làm thịt bò khô bằng cách đầu tiên.
  • Loại máy sấy: các dòng máy sấy công nghiệp có động cơ gió mạnh thường sẽ sấy nhanh khô hơn các dòng máy sấy mini có động cơ gió yếu.

Thời gian sấy thịt bò khô phù hợp bằng máy sấy Mactech

Thời gian sấy thịt bò khô phù hợp

Sau khi biết 3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sấy khô thịt bò thì các bạn có thể thấy thời gian để sấy khô thịt bò rất khó xác định cụ thể là bao nhiêu phút, bao nhiêu giờ. Do đó, Mactech sẽ đưa ra con số tương đối để các bạn tham khảo:

  • Thịt bò xé sợi sấy ở nhiệt độ 60 - 65 độ C, khoảng 1,5 giờ sẽ khô.
  • Thịt bò que (thái con chì dài) hoặc thịt bò miếng nhỏ sấy ở nhiệt độ 60 - 65 độ C khoảng 2 - 3 giờ sẽ khô.
  • Thịt bò tảng dày sấy ở nhiệt độ 60 độ C trong 4 - 6 tiếng sẽ khô.

Khi sấy các bạn hãy theo dõi để biết thời gian sấy cụ thể, các lần sau làm thịt bò khô chỉ cần các bạn thái miếng thịt bò đúng độ dày và làm đúng cách thì chỉ cần cài thời gian sấy như lần đầu thì miếng thịt sẽ khô vừa tầm. Không nên sấy thịt bò khô quá sẽ khiến miếng thịt bò bị cứng và ăn mất đi độ mềm dai của thịt.


Bài viết liên quan: