Nhiệt độ sấy thịt bò khô bằng máy sấy Mactech bao nhiêu


Thịt bò khô là món ăn vặt khoái khẩu của không ít chị em. Thậm chí các anh em cũng rất thích món ăn này khi đi nhậu hoặc nhâm nhi với chút bia. Để mua thịt bò khô bán ngoài thị trường rất dễ nhưng do nhiều đơn vị sản xuất không đảm bảo nên nhiều chị em muốn tự làm thịt bò khô tại nhà. Cách làm thịt bò khô khá dễ chứ không hề khó và thậm chí có công đoạn chị em có thể dùng máy sấy để làm vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cho chất lượng thịt khô ngon hơn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp chị em biết nhiệt độ sấy thịt bò khô bằng máy sấy Mactech để chị em hiểu rõ hơn khi sử dụng máy sấy để làm thịt bò khô.

Nhiệt độ sấy thịt bò khô bằng máy sấy Mactech bao nhiêu

Nhiệt độ sấy thịt bò khô

Nhiệt độ sấy thịt bò khô bằng máy sấy Mactech bao nhiêu

Trước khi đi vào nhiệt độ sấy thịt bò khô Mactech sẽ nói qua về quy trình làm thịt bò khô cho chị em nào chưa hiểu dễ hình dung hơn. Để làm thịt bò khô trước tiên chị em cần phải xác định cần làm loại thịt bò khô kiểu nào, có kiểu dạng que, dạng tấm (miếng) hoặc dạng xé sợi. Thông thường làm tại nhà mọi người hay làm dạng miếng hoặc dạng que vừa dễ làm mà cũng tiện lợi, làm thịt bò khô xe sợi hơi mất công hơn và tất nhiên tốn thời gian hơn.

Sau khi đã xác định được nên làm thịt bò khô dạng nào, chị em cần thái miếng thịt thành lát hoặc thái con chì dài dạng que sau đó luộc chín. Sau khi luộc chín, thịt bò sẽ được tẩm ướp gia vị và để ướp như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 tiếng. Sau khi ướp gia vị đủ thời gian thịt bò sẽ được mang đi sấy cho khô hoặc sên bằng chảo cho khô. Khi đủ độ khô, thịt bò có thể dùng ăn được ngay hoặc cho vào túi nilon bảo quản ăn dần.

Về công đoạn sấy thịt bò khô, chị em chỉ cần cho thịt bò khô vào khay sấy rồi bật máy sấy lên để sấy là được. Nếu dùng máy sấy thịt bò khô Mactech, chị em hãy đặt nhiệt độ sấy 60 - 65 độ C và sấy trong khoảng 2 - 6 tiếng là miếng thịt sẽ đủ độ khô. Thời gian sấy thịt bò khô dao động từ 2 - 6 tiếng sẽ tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng thịt cho vào sấy. Nếu miếng thịt mỏng thì thời gian sấy sẽ nhanh, nếu miếng thịt dày thì thời gian sấy sẽ lâu hơn khá nhiều. 

Xem thêm: Máy sấy thịt bò khô mini

Lưu ý: những dòng máy sấy mini của Mactech có hiệu suất sấy thịt kém hơn một chút so với các dòng máy sấy công suất cao cỡ lớn. Do đó, nếu các bạn sấy bằng máy mini thì thời gian sấy cũng có thể lâu hơn so với máy cỡ lớn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Nhiệt độ sấy thịt bò khô bằng máy sấy Mactech bao nhiêu

Nhiệt độ sấy thịt bò khô

Kết luận

Nhiệt độ sấy thịt bò khô phù hợp chị em chỉ cần cài đặt ở mức 60 - 65 độ C, không nên sấy ở nhiệt độ cao hơn vì nhiệt độ cao sấy sẽ làm thịt bò bị khô ăn không ngon. Bên cạnh đó, thời gian sấy phụ thuộc vào nhiệt độ và cả độ dày mỏng của miếng thịt bò, vậy nên nếu sấy lần đầu thì nên lưu ý kiểm tra thường xuyên để biết thời gian sấy chuẩn ở mức nhiệt độ này, các lần sau bạn chỉ cần cài đặt thời gian hẹn giờ sấy như lần đầu là được.


Bài viết liên quan: