Cách sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả, đúng mục đích, đúng cách


Máy sấy thực phẩm là loại máy sấy có khả năng sấy khô, sấy chín các loại thực phẩm như thịt cá, rau củ. Về nguyên lý sấy khô thì ai cũng biết nhưng về cách sử dụng máy sấy thực phẩm thì không phải ai cũng rõ. Với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ yêu cầu cách sấy khác nhau tùy theo mục đích của người sấy. Vì thế, các bạn cần phải biết cách sử dụng máy sấy thực phẩm sao cho hiệu quả, đúng cách, đúng mục đích.

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả

Để sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả các bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy sấy. Mỗi hãng khác nhau khi chế tạo máy sấy đều sử dụng kết cấu truyền nhiệt khác nhau dẫn đến nguyên lý hoạt động cũng có đôi chút khác nhau. Vì thế, khi mua máy bạn nên hỏi kỹ về nguyên lý hoạt động của máy sấy và những chú ý khi sử dụng máy để quá trình sấy có thể sấy được một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm đúng cách

Các loại thực phẩm khác nhau cũng cần cách sấy khác nhau. Hãy tham khảo kỹ hướng dẫn hoặc gọi điện cho nhà sản xuất để được tư vấn sấy một cách cụ thể với từng loại sản phẩm. Thường sấy nhiệt thời gian sấy sẽ nhanh hơn sấy lạnh một chút và sấy lạnh dùng để sấy rau củ sẽ cho màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt. Việc sử dụng máy sấy đúng cách không chỉ giúp tăng hiệu suất sấy mà còn cải thiện được chất lượng sấy.

Ngoài ra, khi các bạn sấy khô các loại thực phẩm như thịt cá mà dùng máy sấy nhiệt độ thường (nhiệt độ nhỏ hơn 95 độ C) thì cần làm chín thực phẩm trước khi sấy để sau khi sấy xong có thể ăn được ngay. Nếu dùng máy sấy nhiệt độ cao của Mactech có nhiệt độ sấy lên đến 160 độ C thì có thể sấy khô kết hợp sấy chín thực phẩm mà không cần làm chín thực phẩm trước khi sấy.

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm đúng mục đích

Việc sử dụng máy sấy đúng mục đích không có gì là khó nhưng đối với những người không am hiểu về máy sấy thì thường không biết nên chọn loại máy sấy nào. Như trường hợp ở trên, nếu sấy thịt cá thì có thể chọn loại sấy thường hoặc sấy chín đều được. Tuy nhiên, nếu các bạn làm với số lượng ít thì có thể chọn sấy thường còn làm với số lượng lớn thì nên chọn sấy chín ở nhiệt độ cao. Tại sao vậy? Đơn giản vì công đoạn làm chín thực phẩm trước khi sấy sẽ tốn nhiều thời gian cũng như công sức hơn so với sấy thực phẩm chưa chín. Vì thế, khi làm với số lượng lớn thì sấy chín ở nhiệt độ cao sẽ tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn.

Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn sấy giữ màu sắc đẹp thì nên chọn các loại máy sấy lạnh sẽ giúp giữ màu của rau củ rất đẹp. Nhưng nếu bạn muốn sấy nhanh và tiết kiệm chi phí thì sấy nóng vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Tùy theo mục đích sấy của bạn là gì mà hãy chọn loại máy sấy cũng như cài đặt chế độ sấy cho phù hợp. 

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm hiệu quả

Qua phân tích bên trên, có thể thấy rằng việc sấy khô thực phẩm để chất lượng sấy tốt cần chú ý rất nhiều vấn đề từ chọn loại máy sấy, cách sấy, cài đặt nhiệt độ sấy, ... Do đó, bạn cần hiểu cách sử dụng máy sấy thực phẩm để có thể sấy đạt hiệu quả cao và cho chất lượng sấy tốt. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến cách dùng máy sấy khô thực phẩm, hãy gọi về cho máy sấy Mactech để được tư vấn cụ thể nhất 0987.103.963


Bài viết liên quan: