Gà tơ là gì? Gà tơ có phải một giống gà hay không


Trong số các giống gà hiện nay thì có nhiều giống gà ta như gà ri, gà mía, gà Đông Tảo, gà Hồ, ... còn các giống gà công nghiệp thì có gà Lơ-go, gà Nagoya, gà Ai Cập, ... Bên cạnh đó thì nhiều giống gà lai cũng đươc phát triển với nhiều mã tên khác nhau. Liên quan đến tên gọi của các giống gà thì một số bạn mới tìm hiểu về gà thắc mắc gà tơ là gì. Câu hỏi này chắc ai nuôi gà cũng biết đây không phải là một giống gà mà để chỉ một giai đoạn phát triển của gà. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về loại gà này để bạn nào còn thắc mắc hiểu rõ hơn.

Gà tơ là gì? Gà tơ có phải một giống gà hay không

Gà tơ là gì

Gà tơ không phải là tên một giống gà mà để chỉ một giai đoạn phát triển của gà. Giai đoạn khi gà mới lớn đã có thể thịt ăn nhưng chưa thành thục (chưa giao phối) thì gọi là gà tơ. Tùy từng giống gà khác nhau mà giai đoạn gà tơ này có thể dài ngắn khác nhau. Thông thường, khi gà đạt được khoảng 1,2kg thì đã có thể gọi là gà tơ nhưng đối với những giống gà nhỏ như gà ác thì trọng lượng đạt 500 - 600 gam đã có thể gọi là gà tơ rồi. 

Ngoài tên gọi gà tơ thì giai đoạn này còn gọi là gà giò. Do đó, gà tơ và gà giò thực chất là một. Bên cạnh đó, còn một tên gọi khác cũng rất quen thuộc đó là gà trống choai. Gà trống choai cũng là một loại gà tơ vì loại gà này đã có thể thịt ăn nhưng vẫn chưa đến tuổi thành thục.

Gà tơ là gì? Gà tơ có phải một giống gà hay không

Gà tơ là gì?

Gà tơ ăn ngon không

Gà tơ là loại gà mới lớn với thời gian nuôi khá ngắn và trọng lượng thường chỉ đạt 1,2 - 1,5 kg. Theo đánh giá của nhiều người thì gà tơ là loại gà có thịt ngon, mềm. Tuy thịt gà tơ không săn chắc hay dai nhưng có vị ngọt đậm đà được nhiều người yêu thích. Có thể nói rằng gà tơ là loại gà được đánh giá là có thịt ngon hiện nay.

Gà tơ là gì? Gà tơ có phải một giống gà hay không

Gà tơ là gì?

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà tơ là gì thì có thể thấy rằng gà tơ không phải là một giông gà mà là một giai đoạn phát triển của gà. Những con gà mới lớn đã có thể thịt ăn nhưng chưa thành thục thì đều được gọi là gà tơ. Ngoài tên gọi gà tơ thì loại gà này còn được gọi là gà giò hay gà mới lớn.


Bài viết liên quan: