Trứng bồ câu và những điều bạn cần biết về loại trứng này


Trứng bồ câu là loại trứng mà các bạn thường không thấy bán trên thị trường. Trứng bồ câu có đặc điểm là vỏ màu trắng, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và được đánh giá là rất bổ dưỡng. Mặc dù rất bổ dưỡng nhưng trứng này không bán trên thị trường vì nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Mactech tìm hiểu về trứng chim bồ câu để hiểu hơn tại sao lại như vậy nhé.

Trứng bồ câu và những điều bạn cần biết về loại trứng này

Đặc điểm của trứng bồ câu

Chim bồ câu là loài chim mà hầu như ai cũng biết nhưng trứng chim bồ câu thì không phải ai cũng được nhìn thấy vì loại trứng này thường không bán ngoài thị trường. Trứng chim bồ câu nhỏ với trọng lượng từ 16 - 18 gam mỗi quả, vỏ trứng màu trắng và hình dạng thì giống với các loại trứng khác có một đầu nhỏ và một đầu to.

Một đặc điểm nữa khá thú vị về trứng chim bồ câu là bồ câu thường chỉ đẻ 2 trứng mỗi lứa chứ không đẻ nhiều. Hai trứng này cả chim bố và chim mẹ sẽ cùng ấp, sau khoảng 17 ngày trứng sẽ nở và nở ra một con trống một con mái.

Về sản lượng trứng, tùy cách chăm sóc và từng giống bồ câu mà sản lượng trứng sẽ khác nhau đôi chút. Có giống bồ câu đẻ từ 5 - 6 lứa mỗi năm nhưng cũng có giống bồ câu đẻ 7 - 9 lứa mỗi năm. Mặc dù thế nhưng bồ câu chỉ đẻ 2 trứng mỗi lần nên sản lượng trứng 1 năm không nhiều chỉ từ 10 - 18 trứng.

Xem thêm: Trứng chim bồ câu có ăn được không

Trứng bồ câu và những điều bạn cần biết về loại trứng này

Tại sao trứng chim bồ câu không bán thương phẩm

Trứng chim bồ câu được mọi người đánh giá là rất bổ dưỡng. Một số bài thuốc cũng sử dụng trứng bồ câu với tác dụng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, trứng bồ câu lại hiếm khi được bán thương phẩm vì sản lượng trứng của bồ câu không cao. Không chỉ vậy, chim bồ câu phải ghép đôi thì mới đẻ được. Do đó, các trứng chim bồ câu đẻ ra hầu như đều có thể ấp nở thành chim non. Đây là lý do người chăn nuôi không bán trứng bồ câu làm trứng thương phẩm mà sẽ dùng trứng đó ấp nở để bán bồ câu ra ràng sẽ cho hiệu quả kinh tế tốt hơn rất nhiều.

Trứng bồ câu và những điều bạn cần biết về loại trứng này

Trứng bồ câu giả để làm gì

Liên quan đến trứng chim bồ câu các bạn chắn chắn sẽ thấy có rất nhiều nơi bán trứng bồ câu giả và nhiều bạn thắc mắc trứng bồ câu giả để làm gì. Nếu bạn từng nuôi chim bồ câu và dùng máy ấp trứng để ấp thì chắc chắn sẽ không thắc mắc vấn đề này. Trứng bồ câu giả dùng để thay thế cho trứng chim bồ câu thật để cho chim bồ câu bố mẹ ấp. Trứng bồ câu thật sẽ được người chăn nuôi dùng máy ấp trứng bồ câu để ấp giúp tăng tỉ lệ nở. Sau khi trứng nở thành chim non, người chăn nuôi sẽ cho chim non vào ổ cho chim bố mẹ nuôi và lấy trứng giả ra. Làm như vậy sẽ giúp tăng tỉ lệ nở và đạt hiệu quả kinh tế cao. Trứng chim bồ câu giả hiện được bán khá phổ biến trên thị trường với giá thành khá rẻ chỉ khoảng 3000 đ/quả.  Nếu các bạn mua nhiều còn có thể được giảm giá thêm.

Xem thêm: Trứng chim bồ câu giả dùng để làm gì

Trứng bồ câu và những điều bạn cần biết về loại trứng này

Với những thông tin trên, chắc các bạn đã biết được khá nhiều thông tin thú vị về trứng chim bồ câu rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được Mactech giúp bạn giải đáp nhé.


Bài viết liên quan: