Hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech


Máy ấp trứng mini Mactech có 3 model là máy ấp 50 quả, máy ấp 100 quảmáy ấp 200 quả. Các dòng mày ấp này đều đã được lắp đặt thiết bị sẵn, các bạn mua về chỉ cần cài lại khay, cắm điện là dùng được ngay. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều bạn không biết cách cài khay máy ấp mini này như thế nào. Vậy nên Mactech sẽ hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech để các bạn hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech

Để lắp khay trứng trước tiên các bạn cần biết một số vị trí để lắp khay như rãnh khay, chốt đỡ khay, chốt cài, thanh chuyền. Các bạn có thể nhìn hình bên dưới để thấy rõ hơn vị trí của từng bộ phận.

Xem thêm: Khay nhựa của máy ấp trứng mini

Hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech

Hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech

Trong các vị trí trên:

  • Rãnh khay năm ở trên khay trứng và chỉ có 1 rãnh khay duy nhất. 
  • Hốc cài khay nằm ở trên khay trứng, chính xác nằm ở giữa khay trứng để gá vào chốt đỡ khay.
  • Chốt đỡ khay nằm ở hai bên thành máy có tác dụng đỡ khay trứng để khay xoay quanh trục này.
  • Chốt cài là một chốt nhỏ để cài rãnh khay vào. Chốt cài này dược hàn trên thanh chuyền.
  • Thanh chuyền là thanh thẳng được lắp nối tiếp với động cơ đảo để kéo khay di chuyển. Trên thanh chuyền có các chốt cài để cài khay.

Để lắp khay trứng, các bạn hãy xem kỹ vị trí chốt cài và chốt đỡ khay có ở đúng vị trí chưa. Nếu chốt cài cao hơn chốt đỡ khay hoặc ngang với chốt đỡ khay thì bạn có thể lắp khay được dễ dàng. Nếu chốt cài thấp hơn chốt đỡ khay sẽ rất khó lắp khay. Lúc này bạn cắm điện máy ấp, hoặc ấn nút KHỞI ĐỘNG trên bảng điều khiển rồi đợi khoảng 10 phút cho máy bắt đầu đảo trứng. Sau 10 phút bạn sẽ thấy chốt cài cao bằng hoặc cao hơn chốt đỡ khay, lúc này bắt đầu lắp khay trứng.

Để lắp khay trứng các bạn cầm khay ngửa lên, vị trí rãnh khay quay vào trong bên phải tương ứng với phía có chốt cài. Bạn để khay cao hơn chốt đỡ khay một chút rồi đẩy rãnh khay thẳng vào vị trí của chốt cài. Khi chốt cài vào hết phần rãnh khay, bạn đặt khay xuống cho 2 chốt đỡ khay 2 bên lọt vào hốc cài khay. Như vậy là bạn đã lắp xong 1 khay, nếu máy có nhiều khay hơn thì lắp các khay còn lại tương tự.

Hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech

Với hướng dẫn cách lắp khay trứng của máy ấp trứng mini Mactech trên, nếu bạn còn thắc mắc hoặc chưa lắp được khay, hãy liên hệ với Mactech theo hotline zalo để được hước dẫn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: