Khay nhựa của máy ấp trứng mini Mactech, khay đa năng ấp các loại trứng


Máy ấp trứng Mactech loại mini gia đình có 3 model là MT50G, MT100GMT200G tương ứng ấp được 50 trứng gà, 100 trứng gà và 200 trứng gà. Cả ba máy này đều sử dụng chung một loại khay như nhau là khay nhựa với các rãnh khay để trứng. Trong bài viết này Mactech sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho các bạn về khay nhựa của máy ấp trứng mini Mactech.

Khay nhựa của máy ấp trứng mini Mactech

Khay nhựa của máy ấp trứng mini Mactech

Máy ấp trứng mini Mactech có thiết kế khay để trứng dạng khay nhựa đúc nguyên khối với các vị trí để cài nan phân chia khay thành các rãnh để trứng. Theo tiêu chuẩn của máy, mỗi khay sẽ cài 6 nan chia khay làm 7 rãnh khay. Một khay này có thể chứa được khoảng 50 trứng gà ta, 70 trứng chim bồ câu, 100 trứng chim cút, 40 trứng vịt, 35 trứng ngan, 12 trứng ngỗng, 60 trứng chim trĩ, ... Nói chung lấy tiêu chuẩn là 50 trứng gà ta, các loại trứng nhỏ sẽ đặt được nhiều trứng hơn, các trứng to sẽ đặt được ít hơn một chút.

Khay nhựa của máy ấp trứng mini Mactech

Cách điều chỉnh khay ấp để ấp các loại trứng khác nhau

Như vừa nói ở trên, khay ấp trứng có sẵn 6 nan chia khay làm 7 rãnh khay. Rãnh khay này có thể ấp vừa trứng gà ta, trứng vịt, trứng chim bồ câu. Một số loại trứng khác các bạn nên điều chỉnh các nan để có thể đặt trứng lọt vào trong khay.

Ví dụ với các trứng to hơn trứng vịt như trứng ngan và trứng ngỗng thì các bạn nên nhấc hết các nan trong khay ra và cài lại cho rộng hơn để ấp. Với các trứng nhỏ như trứng cút bạn hãy báo Mactech cho thêm nan để lắp đầy các vị trí trên khay sẽ ấp được nhiều trứng hơn.

Một số loại trứng to hơn nhữa như trứng đà điểu thì các bạn không nên cho vào khay vì trứng này quá to sẽ không vừa khay ấp. Không chỉ vậy, nhiệt độ ấp của máy ấp mini cũng không phù hợp để ấp trứng đà điểu. Nếu muốn ấp trứng đà điểu các bạn nên mua các dòng máy ấp chuyên ấp đà điểu của Mactech để ấp sẽ phù hợp hơn.

Khay nhựa của máy ấp trứng mini Mactech

Như vậy, có thể thấy rằng khay ấp trứng của máy ấp mini Mactech sẽ phù hợp với tất cả các loại trứng khác nhau chỉ cần trứng không quá to như trứng đà điểu. Để điều chỉnh độ lớn của rãnh khay các bạn chỉ cần nới các thanh nan chia khay ra rồi lắp lại là được. Nếu bạn muốn thêm nan có thể báo khi mua máy để cho thêm. Hoặc nếu bạn muốn mua khay mới, thêm nan sau này có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật vật tư Mactech để đặt mua: 0982 642 621.


Bài viết liên quan: