Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bao nhiêu độ là phù hợp


Chào các bạn, hoa mẫu đơn hiện được sấy khô rất nhiều để làm trà, làm thuốc. Hoa mẫu đơn sau khi thu hoạch, rửa sạch là có thể mang đi sấy được ngay. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy bao nhiêu cho phù hợp.

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bao nhiêu độ là phù hợp

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy nhiệt

Hoa mẫu đơn có thể dùng tủ sấy nhiệt để sấy, ưu điểm khi sấy bằng máy sấy nhiệt là khô nhanh, màu sắc khá đẹp, tốn ít điện năng và độ khô cao dễ dàng bảo quản. Khi sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy nhiệt, các bạn nên sấy ở nhiệt độ khoảng 55 - 60 độ C để hoa mẫu đơn đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt. Nếu bạn để nhiệt độ sấy thấp hơn mức 50 độ C thì nên tham khảo dòng máy sấy lạnh sẽ cho hiệu quả sấy tốt hơn vì sấy nhiệt để nhiệt độ sấy thấp hiệu quả sấy sẽ không được cao.

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bao nhiêu độ là phù hợp

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy lạnh

Khi các bạn sấy hoa mẫu đơn ở nhiệt độ cao thường hoa mẫu đơn không đảm bảo được chất lượng, hoa mẫu đơn sẽ bị mất mùi, mất một phần dinh dưỡng do vitamin bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Do đó, dùng tủ sấy lạnh để sấy hoa mẫu đơn sẽ giúp hoa mẫu đơn giữ được màu sắc tự nhiên, giữ được mùi  thơm tốt hơn và giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong hoa mẫu đơn. Khi sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy ở mức 45 - 50 độ C để sấy là tốt nhất, ở mức nhiệt độ này hoa mẫu đơn khô nhanh mà vẫn giữ được chất lượng tốt.

Xem thêm: Máy sấy hoa mẫu đơn

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bao nhiêu độ là phù hợp

Nhiệt độ sấy khô hoa mẫu đơn bao nhiêu

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy thăng hoa

Nếu bạn dùng máy sấy lạnh thăng hoa để sấy hoa mẫu đơn thì không cần quá để ý về vấn đề nhiệt độ. Nguyên nhân vì máy sấy thăng hoa có chế độ sấy tự động, máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ sấy cho phù hợp để đảm bảo sấy khô được hoa mẫu đơn mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tất nhiên, chi phí sấy thăng hoa cao nên Mactech cũng không khuyến khích các bạn sấy hoa mẫu đơn bằng phương pháp này.

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bao nhiêu độ là phù hợp

Nhiệt độ sấy hoa mẫu đơn bao nhiêu

Kết luận

Hoa mẫu đơn sấy khô các bạn cần lưu ý để nhiệt độ vừa phải khi sấy. Nếu dùng máy sấy khô trái cây hoa quả thông thường các bạn nên để nhiệt độ sấy khoảng 60 độ C sẽ giúp hoa mẫu đơn có chất lượng tốt và khô nhanh. Nếu các bạn dùng máy sấy lạnh để sấy thì hoa mẫu đơn sẽ cho màu sắc đẹp hơn và giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn, nhiệt độ sấy lạnh các bạn đặt ở mức 45 - 50 độ C là phù hợp. Còn nếu bạn muốn sấy hoa mẫu đơn bằng máy sấy thăng hoa thì không cần quan tâm đến nhiệt độ sấy vì máy sẽ chạy chương trình sấy tự động.


Bài viết liên quan: