Cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không


Trên máy ấp trứng Mactech đều được trang bị một quạt quá nhiệt, quạt này sẽ hoạt động khi máy bị quá nhiệt với nhiệm vụ hút không khí nóng trong máy thổi ra ngoài. Còn bình thường khi máy không bị quá nhiệt thì quạt này sẽ không chạy. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc làm sao để kiểm tra quạt này có chạy hay không. Cách làm thực ra rất đơn giản, nếu bạn chưa biết cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không, hãy xem ngay hướng dẫn sau đây.

Cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không

Cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không

Mactech có hai dòng máy ấp trứng là máy ấp trứng mini và máy ấp trứng công nghiệp, hai dòng máy này có bộ điều khiển khác nhau nên chức năng cũng như cách sử dụng khác nhau. Điều này dẫn đến việc kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp mini và máy ấp công nghiệp cũng khác nhau.

1. Đối với máy ấp mini

Dòng máy ấp trứng mini bảng điều khiển có nút CHẾ ĐỘ (nút thứ ba tính từ trái qua phải), các bạn sử dụng nút này để kiểm tra xem quạt quá nhiệt có hoạt động hay không. Cách làm rất đơn giản, các bạn hãy xem máy có đang đảo trứng hay không, nếu không đảo trứng các bạn ấn giữ nút CHẾ ĐỘ này. Màn hình điều khiển sẽ nhảy sang chế độ cài đặt và chuyển sang các chế độ cài đặt khác nhau. Cuối cùng màn hình hiển thị số 8 chạy từ trái sang phải. Đến đây bạn chỉ cần đưa tay lên che phía trước quạt quá nhiệt là biết quạt có chạy hay không (quạt chạy sẽ thấy có gió mát ở tay).

Nếu máy ấp đang ở chế độ đảo trứng, các nút chức năng tăng giảm và chế độ trên bảng điều khiển sẽ không ấn được. Lúc này các bạn chỉ cần ấn nút KHỞI ĐỘNG (nút đầu tiên bên tay phải), màn hình sẽ hiển thị về 00.0 rồi trở lại báo nhiệt độ như bình thường. Khi ấn như vậy máy sẽ không đảo nữa và bạn ấn giữ nút CHẾ ĐỘ để kiểm tra quạt quá nhiệt như trên là được.

Cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không

2. Đối với dòng máy ấp công nghiệp

Nếu bạn sử dụng máy ấp trứng công nghiệp của Mactech, cách kiểm tra quạt quá nhiệt đơn giản hơn. Các bạn chỉ cần ấn nút TEST màu đen trên bộ điều khiển. Màn hình sẽ báo đang kiểm tra động cơ và quạt hút. Khi ấn nút này quạt quá nhiệt sẽ hoạt động 3 giấy sau đó không hoạt động nữa. Sau khi ấn nút TEST các bạn chỉ cần nhìn vào vị trí quạt quá nhiệt là sẽ thấy cánh quạt có quay hay không.

Cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không

3. Kiểm tra thủ công

Vẫn còn một cách khác để kiểm tra quạt quá nhiệt có chạy hay không rất chính xác đó là kiểm tra thủ công. Các bạn chỉ cần tháo quạt này ra, lần theo dây quạt rồi cắt một đoạn dây để có thể lấy quạt ra bên ngoài. Sau đó, các bạn đấu nối hai đầu dây của quạt với một phích cắm và cắm vào điện gia đình (220V), nếu quạt chạy thì chứng tỏ quạt vẫn bình thường, nếu quạt không chạy thì quạt có thể đã bị hỏng.

Cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không

Kết luận

Với 3 cách kiểm tra quạt quá nhiệt trên máy ấp có hoạt động hay không như trên. Nếu bạn thấy quạt không hoạt động, hãy gọi cho Mactech để được hỗ trợ xử lý sớm nhất. Kỹ thuật của Mactech làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần sẽ hỗ trợ các bạn qua zalo hoặc điện thoại 0982 642 621.

 


Bài viết liên quan: