Loa báo hết nước trên máy ấp trứng Mactech, vài lưu ý khi hết nước


Các dòng máy ấp trứng cỡ lớn của Mactech có rất nhiều tính năng trong đó có tính năng báo hết nước. Trong bài viết này, Mactech sẽ nói cụ thể hơn về tính năng loa báo hết nước trên máy ấp trứng Mactech để các bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng.

Loa báo hết nước trên máy ấp trứng Mactech, vài lưu ý khi hết nước

Loa báo hết nước hoạt động như thế nào

Trên các dòng máy ấp trứng công nghiệp từ 600 trứng trở lên của Mactech đều có một phao nước tích hợp ở vị trí khay nước tạo ẩm. Phao nước này là loại phao điện, khi hết nước phao sẽ đóng điện, khi nước làm phao nổi lên sẽ ngắt điện. Khi phao đóng điện loa báo trên hộp điều khiển sẽ kêu liên tục tiếng "Tít Tít" kéo dài. Đồng thời, trên bảng điều khiển sẽ báo chữ HET NUOC.

Xem thêm: Máy ấp 600 trứng

Loa báo hết nước trên máy ấp trứng Mactech, vài lưu ý khi hết nước

Một vài lưu ý khi loa báo hết nước kêu

Khi loa báo hết nước kêu, bạn chỉ cần cho thêm nước vào khay nước của máy thì loa báo hết nước sẽ tự động tắt.

Loa báo hết nước sẽ kêu liên tục khi nước trong khay nước bị hết. Bạn có thể tắt loa báo hết nước trong phần cài đặt. Khi tắt loa báo hết nước, khay nước bị hết nước cũng sẽ không có tiếng loa báo.

Có trường hợp bạn cho nước vào khay nước rồi nhưng máy vẫn đang báo hết nước. Trường hợp này có ba nguyên nhân: 

  • Thứ nhất do dây hoặc bộ điều khiển bị hỏng dẫn đến máy báo sai, trường hợp này bạn cần liên hệ kỹ thuật Mactech để được hướng dẫn xử lý.
  • Thứ hai do phao báo hết nước bị kẹt, phao báo hết nước hiếm khi bị kẹt nhưng có thể do lâu ngày vị trí phao bị bẩn cũng dẫn đến phao có thể bị kẹt. Bạn chỉ cần xem vệ sinh vị trí phao để phao hết kẹt là được.
  • Thứ ba do nước bị tắc. Các dòng máy mới của Mactech có khay nước đặt bên trên nóc máy. Khay nước này có một ống dẫn xuống khay nước nhỏ bên trong máy, nếu ống dẫn này bị gập có thể khiến nước không xuống được khay nước nhỏ và máy vẫn báo hết nước.

Loa báo hết nước trên máy ấp trứng Mactech, vài lưu ý khi hết nước

Như vậy, tính năng báo hết nước trên máy ấp trứng khá tiện lợi. Tất nhiên, bạn không nên để nước trong khay hết mới cho thêm, hãy cho thêm nước vào khay thường xuyên để đảm bao hệ thống tạo ẩm của máy hoạt động tốt.


Bài viết liên quan: