Đèn chiếu sáng trong máy ấp trứng có cần thiết không? Có nên bật liên tục


Máy ấp trứng có thể trang bị nhiều tiện ích như đảo tự động, đèn chiếu sáng trong máy, đèn soi trứng, còi báo quá nhiệt, đèn UV diệt khuẩn, ... Trong các tính năng này có tính năng đèn chiếu sáng trong máy. Đèn này thực ra chỉ có tác dụng chiếu sáng trong máy thôi nhưng nó lại là tính năng được nhiều người thích. Trong bài viết này Mactech sẽ nói cụ thể hơn về đèn chiếu sáng trong máy ấp để các bạn hiểu rõ hơn về công dụng cũng như tiện ích mà nó mang lại.

Đèn chiếu sáng trong máy ấp có cần thiết không? Có nên bật liên tục

Máy sấp trứng Mactech

Đèn chiếu sáng trong máy ấp trứng là gì

Đèn chiếu sáng trong máy ấp là một bóng đèn nhỏ thường chỉ có công suất 3 - 5W đủ để chiếu sáng bên trong buồng ấp. Những dòng máy ấp lớn có thể trang bị đến 2 đèn chiếu sáng nhưng mỗi bóng cũng chỉ cần 5 - 7W là đủ chứ không cần bóng công suất lớn. Tác dụng của đèn chiếu sáng trong máy ấp là để chiếu sáng giúp lúc kiểm tra trứng trong máy nhìn rõ hơn.

Đèn chiếu sáng trong máy ấp có cần thiết không? Có nên bật liên tục

Đèn chiếu sáng trong máy ấp trứng có cần thiết không

Đèn chiếu sáng có cần thiết không

Với tác dụng chiếu sáng bên trong máy ấp, rõ ràng đèn chiếu sáng khá tiện lợi và cũng tương đối cần thiết nhất là vào lúc chiều tối. Nếu máy không có đèn chiếu sáng bên trong, bạn có thể dùng đèn pin hoặc bật đèn trong phòng thì vẫn có thể kiểm tra trứng được bình thường. Vậy nên đèn chiếu sáng trong máy ấp chỉ là tương đối cần thiết, còn không có cũng không sao.

Đèn chiếu sáng trong máy ấp có cần thiết không? Có nên bật liên tục

Máy sấp trứng Mactech

Đèn chiếu sáng trong máy ấp trứng có nên bật liên tục

Nếu bạn có một chiếc máy ấp trứng mà bên trong máy đèn chiếu sáng thì bạn không nên bật đèn này liên tục. Chỉ nên bật đèn này khi bạn mở cửa tủ ra kiểm tra trứng. Có 2 nguyên nhân của việc không nên bật đèn này liên tục:

  • Thứ nhất: bật đèn lúc bạn không kiểm tra trứng không có tác dụng gì mà chỉ gây lãng phí điện năng.
  • Thứ hai: một số loại bóng đèn có phát sinh nhiệt khi bật sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến nhiệt độ trong máy.

Tổng kết

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng đèn chiếu sáng trong máy ấp trứng là một tiện ích tương đối tốt. Nếu máy ấp trứng có tính năng này thì tốt còn nếu không có tính năng này cũng không ảnh hưởng gì. Nếu máy có tính năng đèn chiếu sáng bên trong, các bạn chỉ nên bật khi kiểm tra trứng, khi không kiểm tra trứng thì bạn nên tắt đi là tốt nhất.


Bài viết liên quan: