Loa báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech? Khi nào loa kêu


Máy ấp trứng Mactech hiện nay đều có loa báo quá nhiệt (chuông báo quá nhiệt, còi báo quá nhiệt). Thông thường, khi máy ấp trứng quá nhiệt loa báo này sẽ kêu. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về loa báo quá nhiệt này để các bạn hiểu cụ thể hơn khi nào thì chuông báo này kêu.

Loa báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech? Khi nào loa kêu

Loa báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech kêu khi nào

Chuông báo quá nhiệt hay chuông báo quá nhiệt được trang bị trên toàn bộ các dòng máy ấp của Mactech. Khi máy ấp quá nhiệt, loa này sẽ kêu để báo cho người dùng biết máy đang ở mức nhiệt độ cao bất thường. Tuy nhiên, không phải nhiệt độ của máy cứ cao hơn nhiệt độ cài đặt là loa này sẽ kêu mà nhiệt độ cao quá nhiệt độ cài đặt 1 độ C loa mới bắt đầu báo quá nhiệt. Ví dụ các bạn ấp trứng gà đặt nhiệt độ 37.5 độ C, nếu nhiệt độ trong máy cao đến 38.5 độ C thì loa báo quá nhiệt mới bắt đầu hoạt động. 

Một trường hợp khác loa báo quá nhiệt này cũng hoạt động đó là khi các máy ấp cỡ lớn của Mactech báo hết nước. Khi máy thấy nước trong khay hết thì loa báo sẽ kêu liên tục.

Lưu ý là các máy ấp nhỏ của Mactech không có hệ thống tạo ẩm tự động nên còi báo quá nhiệt sẽ không báo khi hết nước. Ngược lại, khi máy bắt đầu đảo trứng, loa báo này sẽ kêu "Tít" một tiếng để báo bắt đầu đảo.

Loa báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech? Khi nào loa kêu

Loa báo quá nhiệt kêu to không

Loa báo quá nhiệt trong máy là một loa nhỏ dạng còi chíp nên tiếng của loa báo không quá to nhưng rất rõ ràng với âm thanh nghe đanh tai. Vì thế chỉ cần ở không quá xa máy và xung quanh không quá ồn thì bạn chắc chắn sẽ nghe thấy chuông báo.

Loa báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech? Khi nào loa kêu

Loa báo quá nhiệt kêu bao lâu thì dừng

Như đã nói ở trên, khi máy bị quá nhiệt loa báo sẽ kêu liên tục. Vậy nên nếu các bạn thắc mắc chuông báo quá nhiệt kêu bao lâu thì dừng thì câu trả lời là kêu mãi không dừng. Loa báo này chỉ dừng khi máy không còn quá nhiệt.

Trường hợp máy kêu do hết nước thì cũng như vậy, máy sẽ báo còi liên tục cho đến khi các bạn bổ sung thêm nước cho máy. Cuối cùng là trường hợp loa báo kêu khi máy ấp mini đảo, trường hợp này như đã nói ở trên, chuông chỉ kêu tít 1 tiếng là dừng.

Xem thêm: Máy ấp 100 trứng Mactech

Loa báo quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech? Khi nào loa kêu

Tổng kết

Loa báo quá nhiệt là một tiện ích ở trên máy ấp trứng Mactech. Loa báo quá nhiệt kêu khi máy quá nhiệt trên 1 độ C, kêu khi dòng máy ấp lớn hết nước và kêu 1 tiếng khi máy ấp nhỏ bắt đầu đảo. 


Bài viết liên quan: