Tìm hiểu chế độ ấp mùa đông mùa hè trên máy ấp trứng Mactech


Máy ấp trứng Mactech cỡ lớn có một chế độ ấp có thể tùy chỉnh mùa đông hoặc mùa hè. Nhiều bạn sử dụng máy ấp Mactech vẫn thắc mắc khi nào nên chuyển qua chế độ mùa đông, khi nào nên chọn chế độ mùa hè và hai chế độ này có gì khác nhau. Hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay về chế độ ấp mùa đông mùa hè trên máy ấp Mactech để hiểu rõ hơn về tính năng này.

Tìm hiểu chế độ ấp mùa đông, mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Chế độ ấp mùa đông mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Các dòng máy ấp có tính năng ấp mùa đông, mùa hè

Máy ấp trứng Mactech không phải loại nào cũng có tính năng chọn chế độ ấp mùa đông mùa hè. Chỉ có các dòng máy ấp cỡ lớn của Mactech từ 600 trứng trở lên mới có chế độ này. Các dòng máy có tính năng này bao gồm: 

Tìm hiểu chế độ ấp mùa đông, mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Chế độ ấp mùa đông mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Khi nào nên chọn chế độ ấp mùa đông / mùa hè

Căn cứ theo tên gọi thì bạn cũng có thể biết ngay mùa đông thì nên chọn chế độ ấp mùa đông, mùa hè nên chọn chế độ ấp mùa hè. Thế còn mùa xuân và mùa thu thì sao? Câu trả lời là con căn cứ vào nhiệt độ. Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá lạnh, nhiệt độ từ 20 độ C trở lên thì nên để chế độ ấp mùa hè. Còn nhiệt độ ngoài trời dưới 20 độ thì nên để chế độ ấp mùa đông. 

Tìm hiểu chế độ ấp mùa đông, mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Chế độ ấp mùa đông mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Sự khác nhau của hai chế độ ấp mùa đông, mùa hè

Chế độ ấp mùa đông và mùa hè khác nhau ở phần nhiệt độ ấp, quạt quá nhiệt và cả khay nước tạo ẩm tự động. Sự khác biệt cũng không phải lớn nhưng tùy mùa mà sự khác biệt này cũng rất quan trọng. Cụ thể như sau:

  • Nhiệt độ ấp: nhiệt độ ấp trong máy ấp trứng sẽ được tăng dần và được giữ giao động quanh nhiệt độ cài đặt. Khi máy tạo nhiệt gần đến nhiệt độ cài đặt thì quá trình tạo nhiệt sẽ kéo giãn và lên nhiệt chậm hơn để nhiệt độ không bị tăng lên quá cao khi máy đã đủ nhiệt. Ở chế độ ấp mùa hè, quá trình tăng nhiệt khi nhiệt độ gần đạt tới nhiệt cài đặt tương đối chậm vì môi trường nắng nóng rất dễ khiến máy bị tăng nhiệt quá cao. Ngược lại, chế độ ấp mùa đông quá trình tăng nhiệt khi máy gần đạt tới nhiệt độ cài đặt sẽ tăng nhanh hơn chế độ mùa hè.
  • Quạt quá nhiệt: chế độ mùa đông và mùa hè cũng có cơ chế chạy quạt quá nhiệt khác nhau. Chế độ mùa hè nếu quá nhiệt thì quạt quá nhiệt sẽ hoạt động ngay lập tức. Chế độ mùa đông khi quá nhiệt 2 - 3 phút quạt quá nhiệt mới chạy.
  • Khay nước tạo ẩm: chế độ mùa hè máy sẽ ưu tiên tạo ẩm cho độ ẩm đạt tới độ ẩm cài đặt trên máy rồi sau đó mới bắt đầu tạo nhiệt. Các bạn hiểu đơn giản là chế độ mùa hè khi tạo ẩm thì không tạo nhiệt để tránh bên trong máy bị nóng quá. Còn chế độ mùa đông, tạo ẩm và tạo nhiệt sẽ hoạt động song song tách biệt nhau vì mùa đông thời tiết lạnh không lo về vấn đề quá nhiệt trong máy. Lưu ý, một số dòng máy ấp mới có khay nước tạo ẩm bên trên sẽ không bị ảnh hưởng bởi tính năng ấp mùa hè mùa đông.

Tìm hiểu chế độ ấp mùa đông, mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Chế độ ấp mùa đông mùa hè trên máy ấp trứng Mactech

Kết luận

Nếu máy ấp trứng Mactech mà bạn đang dùng có chế độ ấp mùa đông mùa hè thì nên lưu ý trời lạnh một chút với nhiệt độ 19 - 20 độ trở xuống thì chuyển sang chế độ mùa đông. Còn trời nắng nóng trên 20 độ C thì nên sử dụng chế độ ấp mùa hè. Khi sử dụng đúng chế độ ấp hiệu quả ấp sẽ luôn ổn định, tỉ lệ nở cao.


Bài viết liên quan: