Khóa cửa máy ấp trứng dùng để làm gì? Có nên khóa vào không


Máy ấp trứng Mactech hiện nay đều trang bị khóa cửa với bộ 2 chìa khóa. Tác dụng của khóa cửa máy ấp trứng chắc các bạn cũng biết rồi, khóa cửa dùng để khóa cửa vào tránh việc trẻ nhỏ tò mò mở cửa ra rồi nghịch làm hỏng trứng bên trong. Vậy ngoài tác dụng này khóa cửa còn có tác dụng gì khác và có nên khóa vào khi ấp không, hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Khóa cửa máy ấp trứng dùng để làm gì? Có nên khóa vào không

Khóa cửa máy ấp trứng 600 quả

Khóa cửa máy ấp trứng dùng để làm gì

Như vừa nói ở rtên, khóa cửa của máy ấp trứng đương nhiên dùng để khóa cửa máy ấp trứng giúp người khác không tùy ý mở máy ra được. Việc khóa cửa này trên cơ bản là tính năng giúp tránh để trẻ nhỏ trong nhà hoặc trẻ nhỏ hàng xóm mở tủ ấp ra nghịch ngợm trứng bên trong. Ngoài ra, việc khóa cửa cũng có một công dụng khác là tránh việc cánh cửa bị mở ra mà bạn không biết. Theo thiết kế máy ấp trứng, cánh cửa tủ có xu hướng đóng vào trong, nhưng có thể lâu ngày phần bản lề có vấn đề khiến cánh cửa tủ có xu hướng mở ra ngoài. Lúc này nếu bạn kiểm tra trứng mà không đóng cửa cẩn thận có thể khiến cánh cửa tủ bị mở ra mà không hề hay biết, để lâu cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trứng bên trong. Trường hợp này nếu các bạn dùng khóa cửa để khóa vào thì cửa sẽ không bị bung ra do điều kiện khách quan nữa.

Xem thêm: máy ấp trứng mini gia đình

Khóa cửa máy ấp trứng dùng để làm gì? Có nên khóa vào không

Khóa cửa máy ấp trứng 200 quả

Có nên khóa vào không

Với giải thích ở trên thì các bạn nghĩ khóa cửa máy ấp trứng có nên khóa vào không. Theo Mactech khi các bạn đóng cửa tủ máy ấp trứng các bạn vẫn nên khóa vào. Nếu trong nhà không có trẻ nhỏ, các bạn chỉ cần khóa cửa lại nhưng vẫn cắm chìa khóa ở máy cho tiện khi kiểm tra trứng. Còn nếu nhà có trẻ nhỏ bạn sợ trẻ mở cửa tủ nghịch ngợm bên trong thì nên khóa cửa lại cho an toàn.


Bài viết liên quan: