Đèn pin soi trứng gà, nên dùng loại đèn nào thì tốt


Soi trứng gà là một công đoạn cũng rất quan trọng trong kỹ thuật ấp trứng gà bằng máy. Việc soi trứng sẽ giúp bạn biết được sự phát triển của phôi và loại ra các trứng kém chất lượng. Việc soi trứng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm thử 1 vài lần là sẽ có kinh nghiệm soi trứng ngay. Tuy nhiên, vấn đề dùng đèn pin soi trứng gà loại nào thì tốt lại có rất nhiều bạn thắc mắc. Có rất nhiều loại đèn soi trứng khác nhau từ loại đắt tiền có giá vài triệu đồng cho đến loại giá rẻ chỉ vài chục ngàn. Để lựa chọn được một loại đèn soi trứng phù hợp và tốt nhất các bạn hãy tham khảo một số gợi ý từ Mactech sau đây.

Đèn pin soi trứng gà, nên dùng loại đèn nào thì tốt

Đèn pin soi trứng gà có những loại nào

Đèn pin soi trứng gà hiện nay có rất nhiều loại tùy theo kích thước, chất lượng ánh sáng, kiểu dáng mà được mọi người gọi bằng nhiều tên khác nhau:

  • Đèn soi trứng gà công nghiệp: đây là loại đèn soi trứng được thiết kế dạng dàn với nhiều bóng giúp soi được hàng chục cho tới hàng trăm trứng cùng lúc.
  • Đèn pin soi trứng gà tích hợp trên máy ấp: một số loại máy ấp trứng gà hiện nay có tích hợp thêm cả đèn soi trứng bên trên của máy ấp. Loại đèn soi trứng này thường chỉ soi được 1 trứng mỗi lần mà thôi.
  • Đèn pin soi trứng gà chuyên dụng: nhiều đơn vị cung cấp máy ấp trứng có bán cả các loại đèn soi trứng chuyên dụng. Các loại này được thiết kế phù hợp để soi trứng và chất lượng ánh sáng phát ra cũng tốt hơn các loại đèn thông thường.
  • Đèn pin siêu sáng: đèn pin siêu sáng là loại đèn pin được bán khá phổ biến hiện nay. Một số loại đèn pin siêu sáng được thiết kế với phần phía trước đèn hơi to và có thể dùng loại đèn này để soi trứng cũng rất tốt.

Đèn pin soi trứng gà, nên dùng loại đèn nào thì tốt

Chọn đèn pin soi trứng gà loại nào tốt nhất

Với các loại đèn soi trứng phổ biến vừa nêu ở trên, tùy vào nhu cầu sản xuất kinh doanh mà bạn nên chọn một loại cho phù hợp nhất:

  • Nếu bạn ấp với số lượng rất lớn thì nên mua đèn soi trứng công nghiệp. Tất nhiên, việc đặt mua đèn soi trứng công nghiệp cũng không dễ mà thường các trang trại sẽ tự đặt làm đèn soi trứng theo yêu cầu riêng để thuận tiện hơn khi soi.
  • Nếu bạn ấp nhỏ lẻ với số lượng không quá nhiều thì nên dùng đèn pin soi trứng gà thông thường là được. 

Về việc chọn đèn soi trứng gà loại nào tốt nhất thì Mactech cũng chia sẻ luôn là soi trứng bằng đèn pin chuyên dụng, đèn pin siêu sáng hay đèn soi trứng tích hợp sẵn trên máy là tương đương nhau. Khi soi vào trứng thì cả 3 loại đèn này đều không có khác biệt là mấy nên các bạn cứ chọn loại nào chất lượng tốt mà giá rẻ thì mua là được. Đặc biệt, một số loại trứng gà có kích thước nhỏ như trứng gà tre thì thậm chí bạn có thể dùng đèn Led trên smartphone để soi cũng nhìn tương đối rõ ràng.

Với những giải thích và lời khuyên trên về đèn soi trứng gà, hi vọng các bạn sẽ tìm được một loại đèn soi trứng phù hợp và tốt nhất với nhu cầu ấp của mình.


Bài viết liên quan: