Máy ấp trứng đảo tay là gì? Có nên dùng loại máy này


Máy ấp trứng đảo tay là loại máy ấp trứng không có tính năng đảo trứng tự động. Trong quá tình ấp các bạn phải tự đảo trứng định kỳ để trứng có thể phát triển tốt. Loại máy ấp này trước đây khá phổ biến nhưng đến nay ít người dùng vì có nhiều nhược điểm.

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Như vừa nói trên máy ấp trứng đảo tay là loại máy ấp trứng không có tính năng đảo trứng tự động. Trong quá tình ấp các bạn phải tự đảo trứng định kỳ để trứng có thể phát triển tốt. Thông thường đảo tay các bạn cần đảo trứng mỗi ngày 3 - 4 lần và duy trì từ ngày đầu tiên ấp cho đến gần sát ngày nở.

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Đánh giá ưu nhược điểm

Nói về ưu điểm trước, máy ấp trứng đảo tay đương nhiên có ưu điểm là giá rẻ vì không có bộ đảo tự động bên trong máy. Ngoài ra, máy cũng được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và ít bị hỏng hóc.

Về nhược điểm, việc không có chế độ đảo tự động sẽ khiến các bạn khá mệt mỏi khi phải đảo trứng mỗi ngày kéo dài suốt tháng. Ngoài ra, kiểu máy này cũng chỉ có ở các máy giá rẻ, các máy ấp trứng cao cấp hơn thường đều tích hợp chế độ đảo tự động chứ không có loại máy đảo tay. 

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Có nên dùng loại máy này

Về việc có nên dùng máy ấp đảo tay hay không thì còn tùy vào điều kiện của mỗi người. Nếu bạn có ít trứng để ấp, có thời gian ở nhà hàng ngày và muốn mua một máy ấp giá rẻ thì loại máy ấp đảo tay này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu.

Ngược lại, nếu bạn có nhiều trứng để ấp và cũng không có nhiều thời gian ở nhà để đảo trứng định kỳ thì tốt nhất nên chọn các dòng máy ấp có chế độ ấp tự động.


Bài viết liên quan: