Máy ấp trứng khi mất điện thì xử lý như thế nào?


Máy ấp trứng khi mất điện thì xử lý như thế nào là thắc mắc của rất nhiều bạn. Việc xử lý khi bị mất điện thực ra cũng có nhiều cách nhưng nếu chỉ mất điện trong thời gian ngắn khoảng 10 - 15 tiếng thì không ảnh hưởng gì. Nếu mất điện cả ngày thì các bạn nên có phương án đề phòng từ trước để tránh việc bị lúng túng khi gặp trướng hợp này. 

Máy ấp trứng khi mất điện thì xử lý như thế nào?

Máy ấp trứng khi mất điện

Máy ấp trứng khi mất điện thì xử lý như thế nào?

Như vừa nói trên, nếu mất điện trong khoảng 10 - 15 tiếng thì trứng không bị ảnh hưởng gì nhiều vì trong thời gian này máy vẫn giữ được nhiệt độ tương đối để trứng phát triển. Đối với thời tiế mùa hè thì mức nhiệt độ giữ được trong máy tốt hơn nên mất điện dưới 15 tiếng thì không ảnh hưởng gì nhiều. Vào mùa đông nhiệt độ lạnh hơn nên mất nhiệt nhanh hơn, vì thế vào mùa đông máy ấp trứng mất điện dưới 10 tiếng là chấp nhận được. Trong trường hợp mất điện lâu các bạn cần có phương án dự phòng tùy từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp máy ấp trứng mất điện do máy bị lỗi

Trường hợp này cũng không ít bạn gặp phải, việc mất điện do máy bị lỗi thường sẽ phải mất một vài ngày hoặc ít nhất cũng là nửa ngày máy mới có thể sửa xong. Chính vì thế, đôi khi các bạn cần có phương án dự phòng là mua linh kiện máy ấp trước để thay thế khi cần, mua thêm một máy ấp sơ cua hay gửi trứng đi ấp thuê ... Tùy điều kiện của gia đình bạn mà có thể cân nhắc một phương án phù hợp. Tuy nhiên, theo Mactech thấy thì nhiều hộ chăn nuôi quy mô lớn thường có một máy ấp sơ cua và họ chia ra một vài máy ấp cỡ trung thay vì một máy ấp cỡ lớn để đảm bảo hơn. Còn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ dùng máy ấp mini của Mactech thường mua linh kiện để thay thế ngay lúc cần.

 Máy ấp trứng khi mất điện thì xử lý như thế nào?

Máy ấp trứng khi mất điện thì xử lý như thế nào?

Trường hợp máy ấp tứng mất điện do cả khu vực bị cắt điện

Trong trường hợp bị mất điện toàn khu vực thì việc "cấp cứu" đám trứng đang ấp chắc chắn phải sử dụng máy phát điện. Khi sử dụng máy phát điện, các bạn nên hỏi ý kiến của nhà sản xuất vì đôi khi điện áp của máy phát điện không được ổn định như điện lưới dễ dẫn đến hỏng máy ấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ắc quy kích điện lên 220v để sử dụng cũng được nhưng nếu có máy phát điện thì vẫn hơn.

Với những cách xử lý trên, hi vọng các bạn gặp trường hợp máy ấp trứng khi mất điện sẽ không bị lúng túng. Chúc các bạn chăn nuôi thành công và có những mẻ ấp trứng tốt. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ với Mactech theo hotline 0987.103.963 hoặc zalo, facebook để được trả lời sớm nhất.


Bài viết liên quan: