Linh kiện máy ấp trứng Mactech và chức năng cơ bản


Máy ấp trứng dù là loại máy ấp mini hay máy ấp công nghiệp thì cũng không thể tránh khỏi việc gặp phải sự cố sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để mua các linh kiện thay thế những linh kiện bị hỏng là máy có thể hoạt động bình thường. Linh kiện máy ấp trứng Mactech có một số loại các bạn có thể tự thay thế như quạt tản nhiệt, cảm biến nhiệt độ, mạch điều khiển, động cơ đảo, khay trứng, bóng nhiệt halogen, bộ phun sương tự động.

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Tổng hợp linh kiện máy ấp trứng Mactech 

Mạch điều khiển máy ấp trứng

Mạch điều khiển hay còn gọi là bộ điều khiển máy ấp trứng là linh kiện rất quan trọng trong máy ấp. Linh kiện này có tác dụng giúp người dùng điều chỉnh các thông số của máy ấp một cách trực quan nhất mà không cần phải hiểu nhiều về máy móc. Các loại mạch điều khiển cho máy ấp trứng mini thường có giá thành tương đối rẻ, còn mạch điều khiển cho các loại máy ấp trứng công nghiệp có giá thành tương đối đắt.

Xem thêm: Mạch điều khiển máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Bóng nhiệt halogen

Bóng nhiệt là linh kiện cấp nhiệt cho buồng ấp trứng giúp nhiệt độ trong buồng ấp đạt được mức theo cài đặt của người dùng. Bóng nhiệt sử dụng trong các dòng máy ấp của Mactech là bóng nhiệt halogen chuyên dụng cho ngành ấp có tuổi thọ cao, khả năng phát nhiệt khá lớn.

Xem thêm: Bóng nhiệt halogen chuyên dùng ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Động cơ đảo

Động cơ đảo hay còn gọi là động cơ máy ấp trứng là linh kiện giúp máy ấp trứng tự động đảo khay một góc 90 độ sau chu trình 2 giờ. Việc đảo khay tự động giúp phôi trứng phát triển tốt không bị tình trạng dính phôi.

Xem thêm: Động cơ máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Cảm biến nhiệt độ 

Cảm biến nhiệt độ trong các dòng máy ấp Mactech thường là loại cảm biến kép có khả năng cảm biến đồng thời nhiệt độ và độ ẩm. Cảm biến nhiệt độ giúp mạch điều khiển máy ấp nhận được đúng nhiệt độ bên trong buồng ấp chính xác tới 0,1 độ C và điều chỉnh bóng nhiệt đóng ngắt cho phù hợp với mức nhiệt độ cài đặt.

Xem thêm: Cảm biến nhiệt độ máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt của máy ấp trứng có hai loại: quạt quá nhiệt và quạt điều nhiệt. Hai loại quạt này đều giúp tản nhiệt nhưng chức năng thì lại khác nhau. Quạt điều nhiệt thổi nhiệt qua bóng nhiệt giúp không khí đi qua nóng lên và đi vào bộ phận hướng gió tản không khí nóng đều khắp buồng ấp. Quạt quá nhiệt có tác dụng giảm nhiệt độ trong buồng ấp khi nhiệt độ trong buồng ấp quá cao. Nguyên lý hoạt động của quạt quá nhiệt là hút không khí nóng bên trong buồng ấp thổi ra ngoài, không khí bên ngoài sẽ theo các khe hở của máy đi vào buồng ấp giúp nhiệt độ buồng ấp dần giảm đi.

Xem thêm: Quạt tản nhiệt máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Bộ phun sương

Bộ phun sương ở máy ấp Mactech là bộ phận giúp tăng độ ẩm bên trong buồng ấp bằng phương pháp đun nóng khiến nước bay hơi nhanh hơn. Đối với các dòng máy ấp công nghiệp mới cần dùng bộ phun sương tự động còn các dòng máy ấp mini chỉ cần dùng khay nước là có thể đảm bảo đủ độ ẩm bên trong buồng ấp.

Xem thêm: Bộ tạo độ ẩm cho máy ấp trứng

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Bộ tạo ẩm cho máy ấp trứng công nghiệp Mactech

Khay đặt trứng

Khay đặt trứng là bộ phận giúp trứng cố định vị trí bên trong buồng ấp. Khay đặt trứng tùy loại có thể là khay nhựa hoặc khay kim loại với kích thước khác nhau. Hiện Mactech có 4 loại khay là khay nhựa, khay đựng trứng gà, khay đựng trứng chim và khay đựng trứng ngan.

Xem thêm: Khay ấp trứng bồ câu Mactech

Linh kiện máy ấp trứng Mactech

Khay ấp trứng bằng nhựa

Như vậy, với những linh kiện cơ bản trên, các bạn nếu xác định được linh kiện bị hỏng thì có thể mua linh kiện để thay thế rất dễ dàng. Chú ý là khi linh kiện bị hỏng thì nên thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo linh kiện được đồng bộ và hoạt động tốt.


Bài viết liên quan: