Máy sấy chuối mini Mactech, sấy giòn, sấy khô, sấy dẻo 10kg chuối mỗi lần


Nhiều bạn khi tìm mua máy sấy chuối mini có xin Mactech tư vấn để chọn một dòng máy sấy chuối cho phù hợp. Thực ra, do các bạn chưa hiểu rõ quy trình làm chuối sấy nên không phân biệt được giữa chuối sấy khô, sấy dẻo và sấy giòn. Cả ba loại chuối này chỉ cần dùng loại máy sấy nhiệt mini là có thế sấy được. Dòng máy sấy nhiệt mini của Mactech phù hợp để sấy chuối là loại máy sấy mini 10kg MSD100.

Máy sấy chuối mini Mactech, sấy giòn, sấy khô, sấy dẻo 10kg chuối mỗi lần

Máy sấy chuối mini Mactech

Máy sấy chuối mini Mactech MSD100

Máy sấy MSD100 là dòng máy sấy hoa quả mini của Mactech với khả năng sấy đa năng nhiều loại hoa quả, thực phẩm với dải nhiệt sấy từ 35 đến 95 độ C. Đối với dòng sản phẩm hoa quả là chuối sấy, các bạn chỉ cần nhiệt độ sấy trong khoảng 70 độ C trở xuống nên dòng máy này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sấy chuối. Sau đây là các thông số của máy sấy chuối mini Mactech MSD100 các bạn có thể tham khảo:

  • Nhiệt độ sấy tối đa: <95 độ C
  • Điện áp sử dụng: 220V/50Hz
  • Thể tích sấy: 100 lít
  • Khối lượng sấy tối đa: 10 kg
  • Trọng lượng máy: 20 Kg
  • Kích thước máy: 50 x 50 x 90 cm
  • Công suất trung bình: 300 W
  • Bảo hành: 2 năm
  • Giá máy: xem tại đây

Máy sấy hoa quả mini MSD100

Máy sấy chuối mini Mactech MSD100

Tại sao máy sấy chuối mini MSD100 có thể sấy khô, sấy giòn, sấy dẻo chuối

Nhiều bạn thắc mắc tại sao dòng máy sấy nhiệt dân dụng lại có thể sấy khô, sấy giòn và sấy dẻo chuối. Vấn đề này liên quan đến quy trình sấy chuối nên các bạn cần phải hiểu rõ cách làm từng loại chuối sấy:

Làm chuối sấy khô: để làm chuối sấy khô yêu cầu sấy để làm lượng nước bên trong chuối đạt dưới 20% giúp chuối trở nên khô và bảo quản được lâu. Để làm chuối sấy khô, thường sẽ phải cắt lát chuối để tăng bề mặt tiếp xúc giúp quá trình sấy được nhanh hơn và nhiệt độ sấy chuối khô thường đặt khoảng 70 độ C. Các loại chuối cần sấy khô thường là chuối hột sấy để ngâm rượu.

Máy sấy chuối mini Mactech, sấy giòn, sấy khô, sấy dẻo 10kg chuối mỗi lần

Làm chuối sấy dẻo: làm chuối sấy dẻo thường sẽ sấy chuối để độ ẩm trong chuối đạt 30% nhưng sẽ không thái lát mà thường sấy nguyên quả. Nhiệt độ sấy chuối dẻo cũng đặt 70 độ C để giúp chuối sấy dẻo có màu nâu  đỏ đẹp mắt. Chuối dẻo là loại chuối sấy để làm đồ ăn vặt hay làm mứt được bán rất nhiều trên thị trường.

Máy sấy chuối mini Mactech, sấy giòn, sấy khô, sấy dẻo 10kg chuối mỗi lần

Làm chuối sấy giòn: để làm chuối sấy giòn cần thực hiện qua hai giai đoạn. Giai đoạn đầu cần chiên giòn chuối, thường phải dùng một máy chiên chân không hoặc máy chiên không dầu để chiên giòn chuối. Sau khi đã chiên giòn, tiếp tục mang chuối vào sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C để độ ẩm bên trong chuối giảm xuống mức 15%. Khi đó chuối ăn sẽ giòn rụm và giữ được độ giòn lâu hơn. Chuối sấy giòn hiện là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Máy sấy chuối mini Mactech, sấy giòn, sấy khô, sấy dẻo 10kg chuối mỗi lần

Với cách làm 3 loại chuối sấy vừa kể trên, máy sấy chuối mini MSD100 là dòng máy sấy mini có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sấy chuối. Ngoài dòng máy sấy chuối mini MSD100, nếu bạn đang cần tham khảo các dòng máy sấy chuối cỡ trung hoặc cỡ lớn khác, hãy liên hệ với Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. 

Xem thêm các bài viết liên quan đến sấy chuối:


Bài viết liên quan: