Bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp có bán lẻ không, tại sao?


Nhiều bạn gần đây có gọi điện về cho Mactech hỏi mua bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp. Bộ điều khiển này Mactech chỉ bán cho các khách hàng đang sử dụng máy ấp trứng của Mactech, còn các bạn muốn mua bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp về để tự chế máy ấp trứng thì Mactech vẫn khuyên là các bạn không nên mua và rất hạn chế bán lẻ.

Bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp có bán lẻ không, tại sao?

Bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp Mactech

Bộ điều khiển máy ấp trứng là một bộ mạch điện tử kết nối với tất cả các linh kiện bên trong máy ấp trứng để điều khiển hoạt động của các bộ phận đó. Hộp điều khiển này của Mactech sử dụng điện gia đình (220v/50hz) và kết nối với các bộ phận khác qua dây dẫn và các giắc cắm bên dưới hộp.

Hộp điều khiển máy ấp của Mactech được thiết kế dựa theo các bộ phận cấu tạo nên máy ấp. Mỗi dòng máy ấp trứng khác nhau bộ điều khiển sẽ có một chương trình hoạt dộng được lập trình riêng. Ví dụ, dòng máy ấp trứng 600 trứngmáy ấp trứng 1000 trứng, hai dòng máy ấp trứng công nghiệp này có thiết kế tương tự nhau chỉ khác về kích thước. Tuy nhiên, bộ điều khiển có chương trình hoạt động lại khác nhau đôi chút. Điều này thường khách hàng sẽ không thể biết được vì nó nằm trong chip điều khiển bên trong hộp điều khiển. Khi Mactech có những cập nhật mới để tối ưu chương trình hoạt động của máy ấp trứng, thường chương trình điều khiển bên trong sẽ được nạp Version mới và những cải tiến tối ưu này thường người dùng không đo đạc, so sánh với các dòng máy cũ sẽ rất khó để biết được.

Xem thêm: Mạch điều khiển máy ấp trứng là gì

Có bán lẻ bộ điều khiển máy ấp trứng không? Tại sao?

Bộ điều khiển máy ấp của Mactech thường không bán lẻ mà chỉ bán cho khách hàng đang sử dụng máy ấp trứng của Mactech theo đúng chủng loại, mẫu mã. Nguyên nhân Mactech không bán lẻ bộ điều khiển này là vì bộ điều khiển của Mactech được thiết kế dành riêng cho các dòng máy của Mactech được đồng bộ với các linh kiện của máy từ hệ thống đảo trứng, quạt tản nhiệt, cảm biến nhiệt độ cho đến hệ thống tạo ẩm. Nếu khách hàng chỉ mua bộ điều khiển thường khi lắp vào máy tự chế thì bộ điều khiển đôi khi sẽ không nhận đúng linh kiện dẫn đến hoạt động không được chính xác.

Như vậy, với những giải thích trên, có thể thấy rằng hộp điều khiển máy ấp trứng công nghiệp của Mactech là bộ điều khiển được thiết kế dành riêng cho từng dòng máy của Mactech. Chính vì thế, Mactech có lẻ hộp điều khiển nhưng chỉ bán cho các khách hàng đang sử dụng máy ấp của Mactech để làm hộp dự phòng hoặc để thay thế cho hộp cũ chứ không bán lẻ cho các khách hàng mua về làm máy ấp tự chế.

 


Bài viết liên quan: