Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì? Dịch như thế nào là đúng


Nhiều mặt hàng hiện nay được bán trên thi trường được quảng cáo là sử dụng công nghệ sấy thăng hoa. Để có thể sấy thăng hoa được sẽ phải dùng máy sấy thăng hoa chứ không phải các loại máy sấy thông thường. Đến đây nhiều bạn lại thắc mắc máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì và dịch như thế nào là đúng. Bài viết này Mactech sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn.

Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì? Dịch như thế nào là đúng

Máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì

Máy sấy thăng hoa là một kiểu máy sấy riêng biệt khác hoàn toàn so với các loại máy sấy thông thường. Ở nước ngoài, máy sấy thăng hoa được gọi tên tiếng anh là Freeze drying machine. Khi tìm các thông tin nước ngoài về máy sấy thăng hoa, các bạn có thể tìm kiếm trên google theo từ khóa "Freeze drying machine" sẽ có rất nhiều thông tin liên quan.

Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì? Dịch như thế nào là đúng

Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì

Dịch như thế nào là đúng

Máy sấy thăng hoa tiếng anh gọi là Freeze drying machine, nếu các bạn dịch một cách tương đối thì nó sát nghĩa với tên gọi máy sấy đông khô hơn vì freeze là băng, drying là khô. Vì cách dịch này nên cách gọi máy sấy đông khô cũng là một trong những cách gọi phổ biến cho dòng máy sấy này. 

Ở Việt Nam, tên gọi của dòng máy sấy áp dụng phương pháp sấy thăng hoa được gọi bằng nhiều tên khác nhau nhưng có 2 cách gọi phổ biến là máy sấy thăng hoa và máy sấy đông khô. Cách gọi máy sấy thăng hoa sở dĩ phổ biến vì cách gọi tên máy sấy dựa trên nguyên lý sấy thường được áp dụng ở Việt Nam. Ví dụ như máy sấy áp dụng nguyên lý bay hơi của nước do nhiệt độ cao gọi là máy sấy nhiệt. Máy sấy nhiệt sử dụng phương pháp điều nhiệt đối lưu tuần hoàn gọi là máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn. Máy sấy sử dụng phương pháp sấy bằng cách phun sau đó làm khô tức thì gọi là máy sấy phun. Máy sấy sử dụng không khí khô mát, khô lạnh gọi là máy sấy lạnh. .. Do đó, máy sấy sử dụng phương pháp thăng hoa của nước gọi là máy sấy thăng hoa cũng rất hợp lý.

Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì? Dịch như thế nào là đúng

Máy sấy thăng hoa tiếng anh là gì

Kết luận, máy sấy thăng hoa tiếng anh gọi là Freeze drying machine. Nếu dịch một cách tương đối sang nghĩa tiếng Việt Nam thì Freeze drying machine nghĩa là máy sấy đông khô. Nếu bạn muốn tìm tài liệu nước ngoài về máy sấy thăng hoa thì hãy tìm theo các từ khóa liên quan đến Freeze drying machine.


Bài viết liên quan: