Máy sấy thực phẩm 16 khay, số lượng khay nói lên điều gì?


Có nhiều bạn thường tìm mua các loại máy sấy thực phẩm theo khối lượng sấy, thể tích sấy, nhiệt độ sấy hay số lượng khay sấy. Về khối lượng, thể tích hay nhiệt độ sấy thì chắc cũng không cần phải nói nhiều nhưng chọn máy sấy theo khay sấy thì chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc. Ví dụ máy sấy thực phẩm 16 khay thì tại sao lại chọn loại có 16 khay và 16 khay này nói lên điều gì, hãy cùng Mactech phân tích xem khay sấy liên quan như thế nào đến việc chọn máy sấy và tại sao lại như vậy.

Máy sấy thực phẩm 16 khay, số lượng khay nói lên điều gì?

Máy sấy thực phẩm 16 khay là gì

Máy sấy thực phẩm 16 khay là loại máy sấy thực phẩm được thiết kế với 16 khay sấy bên trong. Với số lượng khay sấy khá nhiều, dòng máy sấy này thường là dòng máy sấy tương đối lớn vì các dòng máy sấy nhỏ thường được thiết kế với số lượng khay khá ít thường chỉ từ 5 - 8 khay.

Các dòng máy sấy thực phẩm 16 khay của Mactech

Mactech hiện cũng có dòng máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt với số lượng 16 khay khoặc xấp xỉ 16 khay. Đây đều là các dòng máy sấy tương đối lớn với khả năng sấy từ 80 - 100kg nguyên liệu mỗi lần:

Máy sấy thực phẩm 16 khay, số lượng khay nói lên điều gì?

Máy sấy thực phẩm 16 khay Mactech

Số lượng khay nói lên rất nhiều điều 

Nếu bạn nghĩ rằng việc thiết kế số khay chỉ mang tính chất tương đối và cũng không liên quan gì tới kết cấu máy thì không hẳn. Số lượng khay sấy bên trong máy sấy thực ra cũng nói lên rất nhiều điều:

  1. Số lượng khay sấy càng nhiều thì bề mặt sấy được lại càng lớn: vấn đề này liên quan nhiều đến cả sản phẩm sấy. Những sản phẩm sấy mỏng thì sẽ cần diện tích sấy lớn để có thể sấy được nhiều hơn.
  2. Số lượng khay sấy nhiều chứng tỏ dung tích sấy của máy lớn: tuy khay sấy có thể thiết kế với số lượng nhiều hơn bình thường nhưng vẫn bị giới hạn bởi thể tích sấy, do đó nếu số lượng khay sấy nhiều chứng tỏ thể tích sấy thường lớn. Các nhà sản xuất máy sấy thường thiết kế số lượng khay sấy tùy theo kích thước máy. Các máy lớn sẽ có số lượng khay sấy nhiều và ngược lại.
  3. Chất liệu khay sấy: vì máy sấy dùng để sấy thực phẩm nên khay sấy phải sử dụng các chất liệu an toàn với thực phẩm như inox 304. Nếu chất liệu khay sấy không đảm bảo chứng tỏ máy sấy đó không tốt.
  4. Khay sấy theo nguyên tắc phải được thiết kế dạng thoáng ở bên dưới để tăng khả năng làm khô thực phẩm khi đặt trên khay sấy. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm khác nhau và không phải loại nào cũng được thiết kế với nhiều lỗ thoáng bên dưới. Ví dụ sấy bột thì cần các loại khay liền, sấy hạt vừng thì cần các loại khay lưới, sấy các loại thực phẩm khác thường dùng khay lỗ là thông dụng nhất. 

Máy sấy thực phẩm 16 khay, số lượng khay nói lên điều gì?

Máy sấy thực phẩm 16 khay nói lên điều gì?

Có nên chọn máy sấy theo số lượng khay không

Hiện nay vẫn có nhiều bạn chọn máy sấy theo số lượng khay. Nếu nói có nên chọn máy sấy theo số lượng khay hay không thì thực ra còn tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần sấy các sản phẩm mà thể tích nhỏ nhưng cần bề mặt sấy rộng để sấy được nhiều hơn thì nên chọn theo khay sấy. Ví dụ bạn muốn sấy các loại bánh tráng, các loại này rất mỏng và khối lượng cũng nhẹ nhưng lại rất tốn diện tích. Do đó, bạn hãy chọn các loại máy sấy có nhiều khay sẽ lợi hơn. 


Bài viết liên quan: