Máy ấp trứng thùng xốp có phải máy ấp trứng tự chế không


Nhắc đến máy ấp trứng thùng xốp chắc không ít bạn sẽ nghĩ ngay tới các loại máy ấp trứng tự chế nhưng cũng có không ít bạn lại nghĩ ngay tới các loại máy ấp trứng giá rẻ. Vậy máy ấp trứng thùng xốp thực ra là để chỉ loại máy ấp trứng nào. Nếu bạn cũng chưa biết thì hãy xem câu trả lời ngay sau đây từ Mactech nhé.

Máy ấp trứng thùng xốp có phải máy ấp trứng tự chế không

Máy ấp trứng thùng xốp là gì?

Máy ấp trứng thùng xốp là để chỉ chung cho các loại máy ấp trứng sử dụng hoàn toàn vỏ xốp để làm buồng ấp. Thường để tiện lợi cho quá trình chế tạo, lắp ráp, những người làm máy ấp trứng tự chế hay các công ty sản xuất máy ấp trứng đều dùng các thùng xốp có sẵn trên thị trường. Lâu dần, đặc trưng của thùng xốp được mọi người gắn với loại máy ấp trứng này và cái tên máy ấp trứng thùng xốp được mọi người coi như một loại máy ấp trứng hiện nay.

Máy ấp trứng thùng xốp có phải máy ấp trứng tự chế không

Những loại máy ấp trứng sử dụng thùng xốp hiện nay

Nếu bạn chú ý theo dõi sản phẩm của các đơn vị bán máy ấp trứng hện nay sẽ thấy có rất nhiều loại máy ấp trứng sử dụng vỏ xốp. Có những loại máy ấp trứng vỏ xốp tự chế với giá chỉ vài chục ngàn, có những loại máy ấp do công ty chế tạo có vỏ bằng thùng xốp có giá đắt hơn vào khoảng vài trăm ngàn. Các loại máy ấp trứng này đều có thể dùng để làm máy ấp trứng gà, máy ấp trứng chim bồ câu, máy ấp trứng vịt, ...Nếu phân chia cụ thể thì có thể chia ra làm 2 loại máy ấp trứng bằng thùng xốp như sau:

  • Máy ấp trứng tự chế bằng thùng xốp: đây là dòng máy ấp do các cá nhân tự chế tạo theo ý tưởng riêng của bản thân hoặc tham khảo theo các mô hình từ internet hay sách báo. Thường chất lượng của loại máy ấp này ở mức tương đối tốt và cần một chút kinh nghiệm ấp mới cho tỉ lệ nở cao được. Không chỉ vậy, nếu sản xuất loại này đại trà thì rất dễ gặp lỗi trong quá trình sử dụng.
  • Máy ấp trứng thùng xốp cao cấp: đây là loại được các công ty sản xuất máy ấp trứng sản xuất và bán trên thị trường. Loại này vẫn dùng thùng xốp để làm buồng ấp tuy nhiên sẽ tích hợp thêm một số linh kiện giúp đảm bảo chất lượng máy tốt trong quá trình sử dụng. Loại máy ấp này được bán khá phổ biến hiện nay thuộc dòng máy ấp trứng giá rẻ.

Máy ấp trứng vỏ xốp có phải máy ấp trứng tự chế không

Với 2 loại máy ấp trứng vừa kể trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng vỏ xốp cũng có thể coi là một loại máy ấp trứng tự chế. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý rằng, máy ấp trứng tự chế ngoài sử dụng thùng xốp thì còn có thể sử dụng các nguyên liệu khác như gỗ, nhôm, giấy các nhiệt, nhựa ... để làm buồng ấp. Do đó, chi có thể nói rằng máy ấp trứng vỏ xốp là một trong nhiều loại máy ấp trứng tự chế mà thôi.


Bài viết liên quan: