Nhiệt độ ấp trứng gà tây bao nhiêu, vài lưu ý từ Mactech Việt Nam


Gà tây hay còn gọi là gà lôi là giống gà to cho chất lượng thịt tốt, hiệu quả kinh tế cao. Không chỉ thế, gà tây còn rất dễ nuôi và chăm sóc, ít bệnh tật nên được rất nhiều hộ gia đình chọn làm hướng phát triển kinh tế. Liên quan đến kỹ thuật ấp trứng gà tây, Mactech đã hướng dẫn các bạn khá cụ thể nhưng vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này như nhiệt độ ấp trứng gà tây bao nhiêu. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể vấn đề này và một vài lưu ý để điều chỉnh nhiệt độ ấp cho chuẩn nhất.

nhiệt độ ấp trứng gà tây

Nhiệt độ ấp trứng gà tây bao nhiêu

Trứng gà tây có kích thước to hơn trứng gà ta nhưng nhiệt độ ấp trứng gà tây trung bình vẫn chỉ khoảng 37,5 độ C là được. Khi ấp trứng gà tây bằng máy, hầu hết các nhà sản xuất đều hướng dẫn đặt nhiệt độ ấp trứng gà tây là 37,5 độ C. Tất nhiên, trong quá trình ấp thực tế, nhiệt độ này các bạn có thể tăng hoặc giảm đôi chút để trứng nở được chuẩn ngày.

Xem thêm: Trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở

Nói thêm về vấn đề nhiệt độ ấp và ngày nở. Nếu nhiệt độ ấp chuẩn thì gà tây sẽ nở chuẩn ngày (28 ngày) hoặc chỉ chênh lệch 1 ngày. Tức là nếu các bạn sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gà tây thì ngày nở chuẩn là 27 - 29 ngày. Khi gà tây nở chuẩn ngày, con non nở ra sẽ khỏe mạnh ít bị dị tật. Nếu nở sớm hoặc nở muộn con non nở ra sẽ dễ bị dị tật, ốm yếu, khó nuôi. Do đó, nhiệt độ ấp 37,5 độ C chỉ là mức tham khảo, tùy vào thực tế mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp hoặc cao hơn miễn sao trứng nở đúng ngày là được.

Vài lưu ý từ Mactech Việt Nam

Như đã nói ở trên, nhiệt độ ấp trứng gà tây là 37,5 độ C nhưng đây là nhiệt độ mà các nhà sản xuất hướng dẫn các bạn cài đặt. Thực tế, các bạn khi ấp nên đặt nhiệt độ 37,5 độ C và căn cứ vào ngày trứng nở để điều chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp hoặc giữ nguyên nhiệt độ ban đầu.

  • Nếu trứng gà tây có nhiều trứng nở sớm trước ngày 27, các bạn nên giảm nhiệt độ ấp xuống 0,1 độ C. Giữ nguyên nhiệt độ 37,4 độ C để ấp tiếp và theo dõi ngày trứng nở.
  • Nếu trứng gà tây có nhiều trứng nở muộn sau ngày 29, các bạn nên tăng nhiệt độ ấp lên 0,1 độ C. Giữ nguyên nhiệt độ 37,6 độ C để ấp tiếp và theo dõi ngày trứng nở.
  • Nếu trứng gà tây đa số nở vào ngày 27 - 29, các bạn giữ nguyên nhiệt độ ấp ban đầu để ấp tiếp.

Với một số thông tin trên, nếu bạn đang có ý định ấp trứng gà tây thì nên tìm hiểu kỹ về các dòng máy ấp trứng gà tây để mua được một dòng máy ấp tốt. Nếu chất lượng máy ấp không tốt thì dù các bạn có nắm chắc được kỹ thuật ấp hay nhiệt độ ấp thì tỉ lệ nở cũng vẫn sẽ kém.

Các bài viết liên quan: 


Bài viết liên quan: