Vừng thông thường đều được các cơ sở rang bằng chảo đến khi thơm là được. Tuy nhiên nếu sản xuất nhiều hoặc có máy sấy nhiệt độ cao thì có thể dùng dùng máy sấy để rang sáy vừng mà không cần phải rang tay. Trong bài viết này Mactech sẽ giúp các bạn biết cụ thể nhiệt độ rang sấy hạt vừng bằng máy sấy bao nhiêu là phù hợp.
Vừng đen
Nhiệt độ rang sấy hạt vừng bằng máy sấy
Khi rang sấy vừng bằng máy sấy, các bạn nên chọn máy sấy có dài nhiệt độ cao từ 120 độ C trở lên. Nguyên nhân vì nhiệt độ rang sấy hạt vừng nằm trong khoảng từ 120 đến 140 độ C. Nếu bạn muốn rang sấy cho hạt chín thơm bình thường thì để nhiệt độ 120 độ là được. Nếu bạn muốn hạt hơi xém và dậy mùi thơm hơn thì có thể đặt nhiệt độ rang sấy ở mức 130 - 140 độ. Khi các bạn tăng nhiệt độ sấy thêm 10 độ C thì nên giảm thời gian sấy xuống khoảng 5 - 7 phút để đảm bảo vừng không bị cháy.
Nhiệt độ rang sấy hạt vừng bằng máy sấy
Đặt nhiệt dộ sấy 100 -110 độ được không
Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc nếu sấy ở nhiệt độ thấp hơn thì vừng có chín thơm hay không vì có một số máy sấy nhiệt có dải nhiệt không đạt được mức 120 - 140 độ C. Câu trả lời là vừng sấy ở nhiệt độ 100 - 110 độ thì vẫn chín bình thường. Tuy nhiên do nhiệt độ không đủ cao nên vừng sẽ không dậy mùi thơm cho lắm. Còn nếu bạn sấy ở nhiệt độ dưới 100 độ thì vừng sẽ không chín vì trên cơ bản thì phải từ 100 độ trở lên thực phẩm mới được coi là chín.
Nhiệt độ rang sấy hạt vừng bằng máy sấy
Đặt nhiệt độ sấy 150 độ trở lên được không
Khi rang sấy vừng, nếu bạn đặt nhiệt độ ở mức trên 140 độ C thì vẫn được nhưng nên hạn chế mức nhiệt độ không cao quá nếu không vừng dễ bị cháy khi sấy. Vì lý do này nên Mactech khuyên các bạn chỉ nên rang sấy vừng bằng máy ở mức nhiệt độ 120 đến 140 độ là hợp lý.
Vừng đen
Kết luận
Để rang sấy vừng bằng máy sấy, các bạn hãy chú ý rang sấy trong khoảng nhiệt độ 120 đến 140 độ. Nếu muốn rang thông thường thì để mưcvs 120 độ, nếu muốn rang sấy cho hơi xém vỏ và dậy mùi thơm thì rang ở nhiệt độ 130 - 140 độ C.