Nhiệt độ sấy chuối bao nhiêu, tham khảo nhiệt độ sấy từ Mactech


Máy sấy chuối - Nhiệt độ sấy chuối bao nhiêu là thắc mắc của khá nhiều người khi muốn tự làm chuối sấy. Theo như hướng dẫn từ các nhà sản xuất máy sấy thì sấy chuối có bốn kiểu là sấy khô, sấy giòn, sấy dẻo và sấy thăng hoa. Sấy khô tức là sấy chuối khô giòn có thể dùng tay bẻ gãy miếng chuối. Sấy giòn là kiểu sấy làm snack (chuối sấy giòn) vẫn thường bán trên thị trường. Sấy dẻo là sấy khi chuối chưa khô hẳn và ăn thấy dẻo dai. Sấy thăng hoa là kiểu sấy giúp chuối giòn xốp, dùng tay bóp sẽ thấy cuối vụn ra như bánh mì khô. Mỗi kiểu sấy lại có yêu cầu khác nhau về nhiệt độ. Trong bài viết này, Mactech sẽ nêu cụ thể nhiệt độ sấy chuối theo từng loại để các bạn rõ hơn.

nhiệt độ chuối sấy

Nhiệt độ sấy chuối khô

Sấy chuối khô là kiểu sấy khô chuối, sau khi chuối đã khô dùng tay có thể bẻ gãy miếng chuối. Thường các bạn sẽ thấy kiểu sấy khô này ở chuối hột. Chuối hột thường được sấy khô để ngâm rượu rất phổ biến. Nhietj độ để sấy chuối khô vào khoảng 70 độ C. Các bạn cũng có thể sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhưng thời gian sấy sẽ lâu hơn.

Xem thêm: Cách làm chuối sấy khô

nhiệt độ sấy chuối

Nhiệt độ sấy chuối giòn

Chuối sấy giòn là món ăn vặt được bán khá phổ biến hiện nay, nhiều bạn nghe tên chuối sấy giòn sẽ bị lầm tưởng là có máy sấy giòn được chuối như vậy. Thực ra, để làm chuối sấy giòn cần phải qua một công đoạn chiên giòn (chiên chân không hoặc chiên dầu). Sau khi chiên giòn, chuối sẽ được sấy khô lại một lần để cho hương vị giòn rụm chứ thực tế không phải là chỉ sấy mà giòn được như vậy. Nhiệt độ sấy chuối giòn vào khoảng 60 - 70 độ C. Một số cơ sở như vinamit áp dụng máy sấy lạnh để sấy giòn công đoạn cuối này và thường sấy ở nhiệt độ 30 độ C. Chính vì vậy nên trên bao bì của vinamit có ghi là chuối sấy lạnh là vì như vậy.

Xem thêm: Cách làm chuối sấy giòn

nhiệt độ sấy chuối giòn

Nhiệt độ sấy chuối dẻo

Chuối sấy dẻo là loại chuối sấy có màu mật được bán phổ biến trên thị trường. Loại chuối nào có vị thơm của chuối và khi ăn sẽ thấy dẻo dai rất ngon. Thường chuối sấy dẻo sẽ được sấy ở nhiệt độ 70 độ C. Sau khi sấy chuối sẽ có màu mật đẹp.

Bên cạnh kiểu sấy nhiệt thì một số cơ sở còn sử dụng máy sấy lạnh để sấy chuối dẻo. Nhiệt độ sấy chuối lạnh là 30 - 40 độ C. Chuối sấy lạnh sẽ không có màu mật đẹp như sấy ở 70 độ C mà sẽ chỉ có màu trắng của chuối như ban đầu. 

Xem thêm: Cách làm chuối sấy dẻo

nhiệt độ sấy chuối

Nhiệt độ sấy chuối thăng hoa

Sấy chuối thăng hoa là một trong những kiểu sấy mới hiện nay. Chuối sấy thăng hoa thường sấy ở nhiệt độ âm 20 - 30 độ C. Do sấy ở nhiệt độ âm nên kiểu sấy này gọi là sấy thăng hoa hay sấy đông khô. Khi sấy xong chuối, các bạn dùng tay bóp sẽ thấy chuối xốp, vụn ra.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa

Nhiệt độ sấy chuối thăng hoa

Với nhiệt độ sấy chuối của các loại vừa nêu trên, tùy theo từng loại chuối mà bạn sẽ có nhiệt độ sấy khác nhau. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề sấy chuối, hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: