Trứng gà để được bao nhiêu ngày thì không ấp được nữa


Máy ấp trứng - Trứng gà để được bao nhiêu ngày thì không ấp được nữa là câu hỏi mà một số bạn thắc mắc vì thông thường trứng gà chỉ để khoảng 1 tuần là mang đi ấp chứ không để lâu. Trả lời vấn đề này, còn tùy vào cách các bạn bảo quản trứng gà như thế nào mà thời giàn bảo quản trứng sẽ được lâu hay ngắn. Nếu bạn bảo quản không đúng cách thì thậm chí để vài giờ trứng cũng bị hỏng không ấp được, nếu bạn bảo quản tốt thì có thể để tới 2 tuần ấp vẫn nở như thường. Cụ thể về vấn đề này Mactech sẽ giải thích cho các bạn ngay sau đây.

Trứng gà để được bao nhiêu ngày thì không ấp được nữa

Trứng gà để được bao nhiêu ngày thì không ấp được nữa

Sau khi gà đẻ trứng, thường người nuôi gà sẽ thu gom trứng và đợi được nhiều nhiều trứng mới mang đi ấp để các trứng này nở cùng đợt với nhau sẽ tiện chăm sóc hơn. Trong quá trình đợi để ấp, cá bạn cần phải bảo quản trứng nếu không trứng sẽ rất nhanh bị hỏng và không ấp được. Cách bảo quản trứng gà để ấp khá đơn giản. Các bạn nên bảo quản trong môi trường từ 18 - 25 độ C, độ ẩm 50% và đảo trứng mỗi ngày 1 lần. Nếu bạn bảo quản đúng theo tiêu chuẩn này thì trứng có thể để được tới 1 tuần mang đi ấp vẫn đạt tỉ lệ nở rất cao. Thực tế, nhiều bạn nuôi gà nhỏ lẻ bảo quản trứng gà trong tủ lạnh. Cách này đã được chứng minh là hiệu quả và vẫn đảm bảo tỉ lệ nở tốt. Thậm chí nhiều bạn đã ấp thử khi bảo quản tưới 15 ngày và tỉ lệ nở vẫn tương đối khả quan. 

Như vậy, nếu bạn hỏi Trứng gà để được bao nhiêu ngày thì không ấp được nữa câu trả lời là còn tùy cách bảo quản. Nếu bạn bảo quản trứng gà không tốt để trứng ở nhiệt độ nắng nóng tới 39 - 40 độ C thì chỉ vài tiếng là trứng chết phôi không ấp được nữa. Còn nếu bạn bảo quản ở điều kiện phù hợp thì có thể bảo quản được tới 2 tuần vẫn có thể ấp được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người từng ấp trứng lâu năm thì chỉ nên bảo quản trứng tối đa 7 ngày thì mang đi ấp. Sau 7 ngày tỉ lệ nở của trứng sẽ bị giảm dần và sau 2 tuần tỉ lệ nở rất kém.

Xem thêm: Máy ấp trứng gà

Trứng gà để được bao nhiêu ngày thì không ấp được nữa

 

Trứng gà để được bao nhiêu ngày

Lời khuyên từ Mactech, các bạn bảo quản trứng trong điều kiện môi trường thì mùa hè chỉ nên bảo quản tối đa khoảng 5 ngày sau đó mang đi ấp là tốt nhất, mùa đông là 7 ngày. Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì có thể bảo quản được lâu hơn một vài ngày nhưng tốt nhất vẫn nên ấp sớm trong khoảng 7 ngày.


Bài viết liên quan: