Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy, 80 hay 160 độ C


Chào các bạn, khi làm mứt dừa thì có thể dùng chảo nhưng nếu muốn làm dừa khô thì dùng chảo nếu làm không khéo rất dễ bị cháy. Vì lý do này nên Mactech khuyên các bạn muốn làm dừa khô nên dùng máy sấy sẽ đảm bảo dừa không bị cháy, khô giòn đều và cách làm cũng đơn giản. Còn về nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy nên cài đặt bao nhiêu thì hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy, 80 hay 160 độ C

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy

Để làm dừa khô bằng máy sấy các bạn cần phải sấy qua 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu bạn cần sấy cho dừa khô giống như làm mứt dừa. Giai đoạn thứ hai các bạn cần sấy cho dừa khô giòn. Mỗi giai đoạn này cần cài đặt nhiệt độ sấy dừa khô khác nhau, cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu sấy khô dừa đã sên đường: khi làm dừa khô, các bạn cũng làm giống như mứt dừa đó là phải sơ chế dừa, nạo thành miếng nhỏ, ngâm đường, sên đường cho bớt nước rồi mới cho vào máy sấy để sấy. Giai đoạn đầu các bạn cần sấy cho dừa và đường khô đi, nhiệt độ sấy là 60 độ C, thời gian sấy vào khoảng 2 - 3 giờ. Khi bạn thấy đường hoàn toàn khô có dạng bột phấn trắng là được.

Giai đoạn thứ 2 sấy cho dừa khô giòn: giai đoạn đầu chỉ là sấy khô, sau khi dừa đã khô thì các bạn mới sấy cho khô giòn. Để sấy khô giòn thì phải sấy ở nhiệt độ cao, nhiệt độ sấy các bạn cài đặt ở mức 160 độ C và sấy trong 15 phút là được.

Đối với máy sấy nhiệt độ cao của Mactech, các bạn vừa có thể sấy khô vừa có thể sấy chín. Bạn có thể cài đặt sấy 2 giai đoạn để sấy khô dừa sau đó sấy giòn luôn. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý, khi chuyển sang giai đoạn sấy giòn thì nhiệt độ sẽ tăng từ 60 độ lên đến 160 độ cần mất khoảng 10 phút. Do đó, các bạn cần cộng thêm thời gian khoảng 5 - 7 phút cho giai đoạn sấy sau.

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy, 80 hay 160 độ C

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy

Chọn máy sấy nào để sấy dừa khô

Đến đây chắc các bạn cũng nhận thấy, nhiệt độ sấy dừa khô không giống như sấy mứt dừa, để sấy đừa khô cần 2 giai đoạn và giai đoạn sau cần sấy ở nhiệt độ cao. Vậy nên, nếu bạn muốn chọn mua máy sấy dừa khô thì cần lưu ý là phải chọn máy có nhiệt độ sấy cao ít nhất là 120 độ C để có thể sấy dừa khô giòn ở giai đoạn sau. Ngược lại, nếu bạn không có ý định làm dừa khô mà chỉ làm mứt dừa thì không cần dùng máy sấy nhiệt độ cao.

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy, 80 hay 160 độ C

Nhiệt độ sấy dừa khô bằng máy sấy

Như vậy, sấy dừa khô các bạn cần sấy theo 2 giai đoạn với mức nhiệt độ khác nhau. Giai đoạn đầu các bạn sấy ở mức 60 độ để dừa và đường khô lại, giai đoạn sau các bạn sấy ở mức nhiệt 160 độ để dừa khô giòn. Nếu máy sấy của các bạn không đạt được 160 độ thì chỉ cần mức 120 độ cũng được nhưng sẽ phải sấy ở thời gian lâu hơn.


Bài viết liên quan: