Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy cho chất lượng tốt, thơm ngon


Chào các bạn, nhiều bạn làm mứt dừa tại nhà thường làm bằng chảo. Tuy nhiên, có thể dùng máy sấy để làm mứt dừa thay cho chảo sẽ giúp bạn nhàn hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng mứt dừa thơm ngon. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách sấy mứt dừa bằng máy sấy cho chất lượng tôt, thơm ngon như làm bằng chảo.

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy cho chất lượng tốt, thơm ngon

Mứt đừa

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy

Để làm mứt dừa bằng máy sấy, các bạn cũng thực hiện các công đoạn giống như cách làm mứt đừa thông thường, chỉ đến giai đoạn cuối sau khi ngâm đường các bạn sên qua bằng chảo cho đường sệt lại rồi cho vào máy sấy để sấy. Nhiệt độ độ sấy mứt dừathời gian sấy mứt dừa Mactech cũng đã nêu rõ trong bài viết trước rồi. Cụ thể các bước làm mứt dừa bằng máy sấy các bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: sơ chế làm sạch cùi dừa, dùng nạo để nạo cùi dừa thành sợi vừa ăn. Sau khi nạo xong bạn cho dừa vào luộc qua (sôi khoảng 3 phút là được) rồi rửa sạch vài lần cho bớt dầu dừa. 

Bước 2: trộn dừa với đường (có thể cho thêm một chút sữa đặc nếu muốn), bọc kín dừa trộn đường để khoảng 4 tiếng trong tủ lạnh.

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy cho chất lượng tốt, thơm ngon

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy

Bước 3: Cho dừa đã ngâm đường vào chảo, sên to lửa trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho mứt dừa vào khay sấy rồi cho vào máy sấy để sấy. Nhiệt độ sấy các bạn cài đặt 50 - 60 độ, thời gian sấy 2 tiếng.

Bước 5: Sau khoảng 2 tiếng sấy, kiểm tra mứt dừa xem đã đạt chưa. Mứt dừa khô phần đường sẽ tạo thành phấn trắng bám xung quanh dừa, bạn ăn miếng dừa thấy dai sần sật là được. Nếu dừa chưa được hoặc bạn thấy đường chưa khô thành dạng phấn trắng thì bạn sấy thêm và khoảng 30 phút kiểm tra 1 lần cho đến khi mứt dừa khô hẳn.

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy cho chất lượng tốt, thơm ngon

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy

Sau khi sấy xong mứt dừa, bạn chỉ cần mang ra ngoài để khoảng 5 - 10 phút cho đỡ nóng rồi cho vào túi nilon hoặc cho vào hộp thủy tinh có nắp kín để bảo quản. Nếu bạn lỡ để miệng túi bị hở khiến mứt dừa bị ẩm thì có thể cho vào máy sấy để sấy lại là sẽ khô như bình thường.

Cách sấy mứt dừa bằng máy sấy cho chất lượng tốt, thơm ngon

Mứt dừa non sấy khô

Như vậy, cách sấy mứt dừa bằng máy sấy khá đơn giản đúng không. Khi sấy bằng máy bạn có thể làm với số lượng lớn mà không tốn nhiều công sức như khi làm bằng chảo. Không chỉ vậy, sấy bằng máy cũng giúp đảm bảo mứt dừa có chất lượng đồng đều, không bị cháy trong quá trình sên trên bếp.

Nếu các bạn có thắc mắc về cách sấy mứt dừa cũng như nhiệt độ, thời gian sấy, hãy gọi ngay cho Mactech theo hotline hoặc nhắn tin cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn có những mẻ sấy thành công!


Bài viết liên quan: